Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (667 bài viết)
Hoàng gia Đan Mạch mặc áo dài Việt Nam
Nữ hoàng Margrethe II và công nương Mary (vợ thái tử Frederik) của Hoàng gia Ðan Mạch đã gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện trong những bộ áo dài truyền thống của Việt Nam.
Du lịch vòng quanh ASEAN bằng một thị thực

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á tại Bangkok, ngày 30/5, "Hội nghị cấp cao Đông Á về Du lịch, Thương mại và Lữ hành" đã được tổ chức với chủ đề “Mở cửa biên giới: Thông qua du lịch, thương mại và lữ hành vực dậy tăng trưởng châu Á.”

Trong khuôn khổ  tại Bangkok, ngày 30/5, "Hội nghị cấp cao Đông Á về Du lịch, Thương mại và Lữ hành" đã được tổ chức với chủ đề “Mở cửa biên giới: Thông qua du lịch, thương mại và lữ hành vực dậy tăng trưởng châu Á.”

Hội nghị cấp cao khu vực Châu Á- Thái Bình Dương về du lịch xanh

Du lịch xanh đang là xu hướng phổ biến toàn cầu khi biểu hiện biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét. Từ ngày 3-5/5/2012, tại Chiang Mai, Thái Lan đã diễn ra Phiên họp lần thứ 24 Ủy ban hỗn hợp Đông Á-Thái Bình Dương và Nam Á và Hội nghị cấp cao khu vực về du lịch xanh do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) phối hợp cùng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan tổ chức.

Tổng thu du lịch thế giới vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD năm 2011

Năm 2011, tổng thu du lịch quốc tế lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, tăng 3,8%  (từ 928 tỷ USD của năm 2010) và lượng khách du lịch quốc tế tăng 4,6% so với năm 2010. Cùng với 196 tỷ USD thu từ vận chuyển hành khách quốc tế đã đưa tổng kim ngạch xuất khẩu tạo ra từ du lịch quốc tế trong năm 2011 lên 1,2 nghìn tỷ USD.

Phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới 2012

Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) sẽ tổ chức phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới 2012 vào tháng 9/2012 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju, Hàn Quốc.

Hướng tới ngày Du lịch thế giới 2012

Năm 2012, Tây Ban Nha được chọn là quốc gia đăng cai tổ chức Ngày Du lịch thế giới 2012 với chủ đề “Du lịch và năng lượng bền vững - tạo động lực cho phát triển bền vững”. Các sự kiện chính sẽ diễn ra tại thị trấn Maspalomas, Gran Canaria, Tây  Ban Nha vào ngày 27/9/2012.

Nhật thông qua kế hoạch 5 năm quảng bá du lịch

Chính phủ Nhật Bản ngày 30/3 đã thông qua kế hoạch cơ bản nhằm quảng bá cho ngành du lịch trong 5 năm tới, bắt đầu từ năm tài chính 2012; theo đó, đặt mục tiêu tăng lượng du khách nước ngoài thăm nước này lên 18 triệu người vào năm 2016.

CNN vinh danh 10 món ăn đường phố Hà Nội

“Hà Nội và các vùng lân cận là nơi sản sinh nhiều món ăn tinh túy của Việt Nam như phở, bún chả và đây là một trong những thủ đô ẩm thực tuyệt vời của thế giới”.

UNWTO tổ chức Hội nghị khu vực cấp cao về du lịch xanh

Từ ngày 3- 5/5/2012 tại Chiềng Mai, Thái Lan, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) sẽ tổ chức Hội nghị khu vực cấp cao về du lịch xanh kết hợp với Hội nghị liên Ủy ban UNWTO khu vực Nam Á và Ủy ban UNWTO khu vực Đông Á và Thái Bình Dương lần thứ 24.

Mỹ đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục trong 2011

Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/3 cho biết trong năm 2011 lượng khách du lịch nước ngoài đến Mỹ đạt mức cao kỷ lục, mang lại nguồn thu cũng đạt mức cao nhất từ trước đến nay từ du lịch cho nước này.