Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (724 bài viết)

Malaysia đứng thứ 10 thế giới về thu hút du khách(06/08/2013)

Malaysia đứng thứ 10 thế giới về thu hút du khách

Malaysia đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia thu hút du lịch nhiều nhất theo xếp hạng của Tổ chức du lịch toàn cầu của Liên hợp quốc (UNWTO).  

Philippines sẽ miễn thị thực cho công dân 151 nước
Bắt đầu từ tháng Tám tới, người dân đến từ 151 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được nhập cảnh vào Philippines mà không cần thị thực và có thể ở lại nước này trong 30 ngày.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á thứ 22
Ngày 5/6, với chủ đề "Sự thay đổi mạnh mẽ để hợp nhất," Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á lần thứ 22 do Myanmar lần đầu tiên đăng cai đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thủ đô Nay Pyi Taw.
Khủng hoảng kinh tế khiến người đi du lịch giảm
Mùa Hè năm nay chỉ có 54% số người dân châu Âu giữ được thói quen đi du lịch. Theo kết quả thăm dò của cơ quan Europ Assistance công bố ngày 30/5, đây là tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 2000 và lý do chủ yếu là để tiết kiệm chi tiêu.
Indonesia tăng xúc tiến du lịch ở thị trường thay thế
Indonesia đang tăng cường xúc tiến du lịch tại các quốc gia được coi là là thị trường thay thế như Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Ả Rập không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.  
Du khách đến Campuchia tăng mạnh trong quý 1
Theo thống kê chính thức của Bộ Du lịch Campuchia, trong quý 1 năm nay, đã có 1,17 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm nước này, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.
Nhật nới lỏng thị thực cho du khách Đông Nam Á
Giới chức Nhật Bản có kế hoạch thu hút thêm du khách từ các nước Đông Nam Á bằng cách cải tiến các quy định về thị thực, theo đài NHK ngày 21.5.
Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Mátxcơva lần thứ 13
Hội chợ du lịch quốc tế Mátxcơva (MITF) lần thứ 13 khai mạc ngày 16/5 tại trung tâm triển lãm Gostinyi Dvor ở thủ đô Mátxcơva, Nga, thu hút sự tham gia của hàng trăm công ty du lịch đến từ 30 nước trên thế giới và 50 địa phương của Nga, cũng như đại diện của hàng chục khách sạn và viện bảo tàng.  
Lào - điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2013
Tối 9/5, tại Vientiane, Bộ Thông tin -Văn hóa và Du lịch Lào đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2013" do Ủy ban châu Âu về Du lịch và Thương mại trao tặng.
Nhật thúc đẩy kế hoạch trở thành quốc gia du lịch
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản ngày 9/5, Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành thảo luận khả năng nới lỏng hoạt động kiểm tra xuất nhập cảnh nhằm thu hút du khách nước ngoài tới Nhật Bản.
Các nền kinh tế mới nổi: Mạnh tay đầu tư cho du lịch
Trong khi kinh doanh du lịch ở Mỹ phục hồi với tốc độ chậm chạp và châu Âu vẫn còn trì trệ, thì ngành công nghiệp không khói toàn cầu lại chứng kiến thời kỳ hoàng kim của mình tại các thị trường mới nổi. Từ châu Á, đến châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ, ngành kinh doanh du lịch đang phát triển với tốc độ chóng mặt.