Tin thế giới (754 bài viết)
Thái lắp đặt camera trên taxi để bảo vệ du khách

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang xem xét một kế hoạch bảo vệ an toàn cho hành khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài sử dụng các dịch vụ taxi, bằng việc buộc các hãng taxi phải lắp các thiết bị camera trong cabin.

700 công ty tham dự Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á
Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á "JATA Tabihaku Travel" vừa được khai mạc tại Tokyo (Nhật Bản) cuối tuần qua, thu hút 700 công ty du lịch, lữ hành, các hãng hàng không tới từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế
  Thoạt nhìn có vẻ nghịch lý, nhưng theo kết quả của cuộc khảo sát các thị trường du lịch của đất nước “Vạn Đảo” do hãng thẻ tín dụng PT Visa Worldwide Indonesia thực hiện vừa mới được công bố, du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế.    
Ngành du lịch các nước khu vực Nam Âu khởi sắc
 Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc, lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực Nam châu Âu trong nửa đầu năm nay đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn một điểm phần trăm so với mức tăng chung toàn cầu. 
Diễn đàn Đông Á thảo luận về hợp tác du lịch ASEAN
Ngày 21/8, Diễn đàn Đông Á (EAF) lần thứ 11 với chủ đề "Tăng cường kết nối con người" đã khai mạc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản với chủ đề chính là về hợp tác du lịch nhiều hơn giữa 10 nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  
Mùa thu Hàn Quốc làm bùng nổ du khách Việt
Bước vào mùa cao điểm du lịch, lượng khách du lịch Việt Nam sang thăm Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 31,1%, 7 tháng đầu năm tổng số lượt khách tăng nhẹ so với năm 2012. Ước tính đến hết tháng 8, con số này sẽ đạt 78.358 người, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Philippines tăng thời gian miễn thị thực hút du khách
Chính phủ Philippines đã quyết định tăng thêm thời gian không cần visa khi nhập cảnh vào nước này từ 21 ngày lên 30 ngày.
Nhật cân nhắc miễn thuế để hút khách nước ngoài
Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JATA) dự kiến sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm và mỹ phẩm cho danh sách các mặt hàng miễn thuế cho du khách nước ngoài như là một phần trong cải cách thuế tài khoá 2014.  
Malaysia đứng thứ 10 thế giới về thu hút du khách
Malaysia đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia thu hút du lịch nhiều nhất theo xếp hạng của Tổ chức du lịch toàn cầu của Liên hợp quốc (UNWTO).  
Philippines sẽ miễn thị thực cho công dân 151 nước
Bắt đầu từ tháng Tám tới, người dân đến từ 151 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được nhập cảnh vào Philippines mà không cần thị thực và có thể ở lại nước này trong 30 ngày.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á thứ 22
Ngày 5/6, với chủ đề "Sự thay đổi mạnh mẽ để hợp nhất," Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á lần thứ 22 do Myanmar lần đầu tiên đăng cai đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thủ đô Nay Pyi Taw.