Tin thế giới (755 bài viết)
Mexico và Brazil miễn thị thực để thu hút du khách

Nhằm tăng cường các biện pháp hữu hiệu để thu hút thêm du khách quốc tế, Chính phủ hai nước Mexico và Brazil đã quyết định miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông và có thời gian lưu trú ngắn tại nước đến thăm.

Gần 800 du khách tham gia tour “một ngày du lịch 3 nước”
Ngày 13/3, một đoàn du khách 800 người đi đường bộ, đến từ Thái Lan đã có mặt tại Quảng Bình trong một tour du lịch “một ngày du lịch 3 nước”.
Singapore dẫn đầu châu Á về cạnh tranh du lịch
Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Singapore, S.Iswaran cho biết ngành du lịch nước này trong năm 2013 dự kiến thu về khoảng 24,5 tỷ đôla Singapore (SGD), tương đương 19,6 tỷ USD, với lượng du khách đạt ít nhất 14,8 triệu lượt người.
Việt Nam đạt giải Nhì Điểm đến phổ biến nhất châu Á
Tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITB - Berlin 2013, Việt Nam đã được trao giải Nhì "Điểm đến phổ biến nhất" của châu Á.
Nhiều hợp đồng lớn tại Hội chợ du lịch Berlin 2013
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế 2013 (ITB) đã bế mạc ngày 10/3 tại thủ đô Berlin, Đức.
Malaysia đứng đầu ASEAN về lượng khách du lịch
Ngày 6/3, theo báo cáo của Viện kế toán Hoàng gia Anh, Malaysia đón nhiều du khách nhất trong số các nước ASEAN trong thời gian từ 2007-2011.
Lễ hội Voi - Nét văn hóa đặc sắc và tốt đẹp của Lào
Từ 18 đến 20/2, tỉnh Xayaboury của Lào đã tổ chức Lễ hội Voi lần thứ 7. Đây là lễ hội hàng năm, được khởi xướng từ năm 2007 nhằm góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa người và voi. 
Wifi trở thành yếu tố quyết định để đặt chỗ khách sạn
Dịch vụ đặt chỗ trực tuyến hàng đầu thế giới Hotels.com ® vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về những yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định đặt chỗ khách sạn của du khách. Cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 1/2013 với trên 8.600 người ở 29 quốc gia/vùng lãnh thổ.
(TITC) - Mới đây, Tổng cục Du lịch nhận được công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Liên bang Nga) chuyển thông tin về các triển lãm và hội chợ sẽ diễn ra tại thành phố Khabarovsk, thủ phủ đại khu Viễn Đông trong năm 2013, trong đó nhấn mạnh việc tham gia Triển lãm du lịch "TravelExpoDV 2013" diễn ra từ 11/4 - 14/4/2013.
Trung Quốc công bố Báo cáo phát triển ngành du lịch 2012
Phân viện Vũ Hán thuộc Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc đã công bố “Báo cáo phát triển ngành du lịch Trung Quốc 2012” cho biết nước này có thị trường du lịch trong nước với số lượng du khách lớn nhất và có tiền năng mạnh nhất thế giới.  
5 lý do để Hàn Quốc hút du khách đến và... trở lại
Bị ép giá, bị lạc đường, ô nhiễm không khí, ngộ độc thực phẩm là một vài trong số rất nhiều nỗi lo lắng của các du khách khi đến thăm những đất nước xa lạ. Nhưng điều này lại khác hẳn nếu bạn tới thăm Hàn Quốc.