Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (635 bài viết)
Đắm say vẻ đẹp "cát trắng, nắng vàng" Bình Thuận
Bình Thuận đang hướng đến mục tiêu xây dựng thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia và Mũi Né là khu du lịch quốc gia vào năm 2020.
Măng Đen - Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên

Măng Đen được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên với cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và khí hậu trong lành mát mẻ. 

Những “thức quà” không thể thiếu của mùa đông Hà Nội

Ẩm thực của mảnh đất Kinh Kỳ vô cùng phong phú và mỗi mùa lại có những thức quà chỉ “dành riêng” cho nó. Mùa đông Hà Nội cũng vậy, du khách sẽ trở nên ấm áp, tinh tế hơn nếu được thưởng thức những món ăn vặt dường như chỉ có ở thủ đô.

Thái Nguyên: Kỳ thú hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà

Thái Nguyên không chỉ sở hữu cả một quần thể di tích lịch sử văn hóa có giá trị, mà còn có những điểm đến thắng cảnh, hang động kỳ thú thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những nơi đó là hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà.

Điểm đến ấn tượng bên bờ vịnh Hạ Long

Nằm sát bờ vịnh, với kiến trúc độc đáo, Cung Quy hoạch và Hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh được coi là một điểm dừng chân mới cho du khách khi đến thành phố biển Hạ Long.

Vườn quốc gia Phước Bình, điểm đến hấp dẫn của Ninh Thuận

Vườn quốc gia Phước Bình (xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 65km về phía Tây Bắc.

Ninh Bình: Thung Nham - Nơi hạc trắng bay về

Theo những nhịp chèo thuyền đều đặn, đi giữa lau lách, rong rêu, len lỏi qua những hang động xuyên thủy, vườn chim Thung Nham ở chặng cuối của hành trình chúng tôi đến. Nơi hạc trắng bay về ấy, dân quanh vùng gọi giản dị là thung chim.

Hải Phòng: Vị ngon riêng biệt của cá thu một nắng Đồ Sơn

Cá thu một nắng Đồ Sơn ở thành phố Hải Phòng vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ bảo hộ nhãn hiệu tập thể.   

Du lịch hang động - Sản phẩm độc đáo của du lịch Quảng Bình

Trên con đường di sản miền Trung, Quảng Bình luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài với loại hình du lịch mới được khai thác trong những năm gần đây, đó là khám phá hang động.

Khám phá thác Ba Tầng – Dải lụa trắng trên đỉnh Cà Đam

Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, thác Ba tầng ở núi Cà Đam ẩn mình giữa núi rừng, quanh năm đổ tràn qua những triền đá là điểm đến hấp dẫn đối với những người đam mê khám phá du lịch sinh thái. Du khách đã đến đây một lần chắc chắn sẽ có những ấn tượng sâu sắc về một ngọn thác đẹp huyền bí, giữa núi rừng hùng vĩ.

Cốm Tú Lệ - những hạt ngọc tinh túy của núi rừng rẻo cao Tây Bắc

Tại thời điểm này ở Tây Bắc, từ các cánh đồng Mường Lò cho tới những cung ruộng bậc thang Mù Cang Chải, những cây lúa đã bắt đầu ngả sang một màu vàng óng ả, Tây Bắc đã vào mùa lúa chín.