Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (846 bài viết)
Làng cổ bên dòng Ô Lâu
Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) còn lưu giữ khá nguyên vẹn những yếu tố gốc của làng cổ vùng văn hóa Huế và miền Trung.
Thung lũng Bắc Sơn, thiên đường màu xanh

Thung lũng Bắc Sơn là một địa điểm có cảnh sắc tuyệt đẹp tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.  

Vườn Quốc gia Xuân Sơn điểm đến hấp dẫn của ngày cuối thu

Nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Vườn Quốc gia Xuân Sơn bắt đầu trở thành một điểm đến mới của dân thích du lịch phía Bắc. Bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, hoang dã; khí hậu quanh năm mát mẻ.

Du lịch Cúc Phương, hành trình trở về với thiên nhiên

Chỉ cách Hà Nội 120 cây số về phía Tây Nam, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) như một bảo tàng thiên nhiên, lưu giữ hệ động, thực vật trên hệ núi đá vôi phong phú bậc nhất ở nước ta.

Mì Quảng - đậm đà hương vị miền Trung

(TITC) - Mì Quảng là đặc sản nổi danh không chỉ ở vùng đất Quảng Nam mà còn phổ biến ở cả khu vực miền Trung.  

Hòn Tằm – đảo thiên đường giữa vịnh Nha Trang

Người xưa ví von Hòn Tằm như một con tằm xanh giữa nương dâu xanh ngát hướng về biển Đông vì vị trí và hình dáng đặc biệt của hòn đảo này.

Chợ đêm Bến Tre - điểm tham quan, mua sắm về đêm thú vị

(TITC) - Nằm trên tuyến đường Phan Ngọc Tòng và đường Hùng Vương (từ cầu Bến Tre 1 đến đường Nguyễn Huệ), TP. Bến Tre, chợ đêm Bến Tre bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012 để phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, giao lưu văn hóa của người dân địa phương và du khách. 

Hấp dẫn chè Huế

(TITC) - Nói đến ẩm thực Huế không thể không nhắc đến chè Huế với thực đơn chè 36 món. Vị ngọt thanh hấp dẫn của các loại chè Huế khiến du khách nếm thử một lần sẽ lưu luyến không quên.  

Vàng phơi mùa giáp hạt

Cuối tháng Chín (theo lịch ta), khi đất trời bắt đầu dựng heo may, mặt trời rải những tia nắng màu mật ong lên những thửa ruộng bậc thang vùng miền Tây xứ Thanh, cũng là lúc đồng bào các dân tộc Thái, Mường bắt đầu cho một mùa thu hoạch lúa mới.

Khám phá những nét rồng tiên trong điêu khắc dân gian

Qua những nét chạm khắc tinh xảo và sắc nét đến từng chi tiết, người nghệ nhân tài hoa đã thổi hồn vào những khúc gỗ, tảng đá vô tri, khiến chúng không còn đơn thuần là đồ vật, mà đã thành những bức phù điêu biết nói, những sứ giả của lịch sử.

Nhà dài M’nông

Mỗi gia tộc M’nông sống trong một bon thường làm chung một nhà dài. Nhà dài chứa từ năm, mười hộ cho đến hàng chục hộ, mỗi hộ đều có kho lúa và bếp nấu ăn riêng, của cải tài sản cũng phải quản lý riêng biệt từng hộ.