Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (822 bài viết)
Quảng Ngãi - điểm đến hấp dẫn với nhiều bãi biển sạch đẹp
Quảng Ngãi được nhắc đến với các bãi biển sạch, đẹp và có giá trị để phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn như các bãi biển Khe Hai, Nho Na, An Cường, Thanh Thủy (huyện Bình Sơn), Mỹ Khê (thành phố Quảng Ngãi), Minh Tân (Mộ Đức), Sa Huỳnh (Đức Phổ).  
Du ngoạn Bãi Cát Vàng

Khi nói đến hai chữ Hoàng Sa và Trường Sa thì ai cũng hiểu đó là những quần đảo ở Biển Đông và là lãnh thổ Việt Nam từ nhiều thế kỷ nay. Nhưng nói đến địa danh Bãi Cát Vàng hẳn không khỏi có người còn bỡ ngỡ, nhưng hãy đến rồi khắc biết...

Tháng 9 về Mù Cang Chải

Tháng 9, những người mê du lịch tấp nập lên đường đến với Mù Cang Chải - nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc Việt Nam. Họ đến đây để được chụp những tấm ảnh thời sự nhất về mùa lúa chín trong năm, cũng là để thưởng thức những món ngon mà ở miền xuôi khó kiếm…

Hấp dẫn du lịch trải nghiệm mùa nước nổi ở Vườn Tràm Chim

Giám đốc Trung tâm Du lịch và giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp Lê Hoàng Long cho biết, từ tháng 9-12, trong 4 tháng mùa nước lũ đổ về, Vườn tổ chức các chương trình tham quan, trải nghiệm mùa nước nổi với bốn hình thức trải nghiệm: làm ngư dân; tham quan, thu hoạch lúa trời; xem vườn chim sinh sản; chắt chà bắt chuột hoặc đi săn chuột đồng.

Vẻ đẹp Hạ Long

Claudia Tello (quốc tịch Mexico) là một sinh viên ngành sinh học, tuy nhiên, cô lại có niềm yêu thích đặc biệt với du lịch. Trên trang blog cá nhân claudustravels.blogspot.com của mình, cô đã tự nhận mình là một người “nghiện du lịch”, đã từng đi rất nhiều nơi trên thế giới, chia sẻ những bài viết giới thiệu trên nhiều trang web du lịch nổi tiếng.

Quyến rũ Kon Bin (Quảng Nam)

Bỏ lại những ngột ngạt xô bồ của phố thị, thử đeo ba lô và ngược núi về với ngôi làng nhỏ nằm chênh vênh trên dãy Ngọc Linh (Nam Trà My) tìm cảm giác bình yên bên bếp lửa nhà sàn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên cho những bàn chân ưa khám phá.

Suối Yến mùa nước nở hoa

Chùa Hương trên núi Hương Sơn nằm trong quần thể núi đá vôi gồm 99 ngọn núi trùng trùng điệp điệp, chồng lấn lên nhau, tạo thành một quần thể danh thắng với non nước mây trời hòa quyện vô cùng kỳ thú.

Bình yên sông Cổ Cò

Đại Nam nhất thống chí viết, sông Cổ Cò (hay còn gọi là Lộ Cảnh Giang) nằm ở vùng đất cuối hai huyện Diên Phước và Hòa Vang. Con sông này chạy từ xã Thanh Châu (Hội An) ra đến phía Tây quần thể Ngũ Hành Sơn rồi nhập vào sông Cẩm Lệ.

Làng cổ Thổ Hà - Dấu ấn văn hóa Bắc Bộ

Cách Hà Nội khoảng 48km, làng cổ Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được coi là mảnh đất “địa linh nhân kiệt," nổi tiếng trong cả nước với làng gốm và quần thể kiến trúc cổ thuần Việt mang đậm dấu ấn của cư dân đồng bằng Bắc Bộ.

Mùa thu lên Thánh địa Trúc Lâm

Nằm trong Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại Đông Triều, Ngoạ Vân tự thuộc thôn Tây Sơn, xã Bình Khê (Đông Triều) có địa thế rất đẹp về cảnh quan và phong thuỷ: Lưng tựa vào núi là đỉnh Ngoạ Vân (hay còn gọi là núi Bảo Đài) bốn mùa mây phủ, hai bên là hai dãy núi làm tay nga, phía trước có ngọn núi nhỏ làm tiền án, xa hơn về phía nam là những thung lũng lớn có dòng sông Cầm đỏ nặng phù sa uốn lượn mềm mại...

“Lạc” vào “Đà Lạt” ở Khu du lịch Hồ Nam

Ngại đi du lịch xa vào những ngày cuối tuần nhưng vẫn muốn “đổi gió” cho tuần mới đầy năng lượng. Khu du lịch sinh thái Hồ Nam là địa chỉ mới lạ đang được nhiều du khách tìm đến.