Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (885 bài viết)
Đặc sắc nét văn hóa làng nghề truyền thống người Chăm
Ninh Thuận là một vùng đất có nhiều nét văn hóa riêng trong đó có nền văn hóa Chăm đặc sắc góp phần làm phong phú, đa dạng văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa các dân tộc địa phương Ninh Thuận nói riêng.
Thành Nhà Mạc Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc Lạng Sơn nằm trong khu vực phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đã được xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia và được đầu tư, tôn tạo nhằm phục vụ khách du lịch và người dân quanh vùng tham quan, vãn cảnh.

Vịnh Hạ Long - Món quà của tạo hoá

Nacho Morejón Guerrero sinh ra tại Huelva, Tây Ban Nha năm 1972. Năm 16 tuổi, Nacho bắt đầu chuyến du lịch đầu tiên và từ đó đến nay, anh đi du lịch khắp các nơi trên thế giới, làm đủ mọi việc ở nhiều quốc gia, nhưng chủ yếu là các công việc về truyền thông, báo chí và điện tử viễn thông.

Những sắc hoa rực rỡ trên Cao nguyên đá

Hoa cúc, hoa rau dền, hoa vông vang… mùa này rộ nở trên cao nguyên đá, làm thức dậy những vẻ đẹp ẩn sâu của một Hà Giang chưa bao giờ xưa cũ.

Khám phá thành Sơn phòng Hàm Nghi

Một buổi chiều cuối thu, tôi lang thang bên thành Sơn phòng Hàm Nghi, thuộc xã Phú Gia, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh).

Thăm Bạch Dinh, nhớ trận địa pháo cổ

Từ thành phố mang tên Bác, chúng tôi vượt 100 cây số về hướng đông, mất 1 tiếng rưỡi, theo con lộ cao tốc láng nhựa phẳng lỳ thì đến thành phố Vũng Tàu. Chúng tôi quyết định điểm đến đầu tiên là Bạch Dinh nổi tiếng, trên đường Trần Phú.

Chư Đăng Ya rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Giữa tháng 11, các cung đường, núi đồi ở Tây Nguyên đang rực rỡ màu vàng của hoa dã quỳ, báo hiệu mùa khô đã bắt đầu.

Đền Bách Thần (Tuyên Quang) – Điểm đến hấp dẫn

Đến huyện Chiêm Hoá, bên cạnh những danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử như Thác Bản Ba, khu di tích lịch sử Kim Bình, du khách còn được biết đến các ngôi đền, ngôi chùa lớn như Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc, đền Bách Thần, mỗi danh lam thắng cảnh của mảnh đất Chiêm Hoá đều mang đậm bản sắc riêng của đất và người.

Trải nghiệm một ngày ở Đà Nẵng

Được đánh giá là nơi đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng không thắng cảnh vẫn đầy sức hấp dẫn. Bạn có thể đến nhiều lần mà không chán, có khi chỉ loanh quanh trong phố, dạo biển, uống cà phê vỉa hè, thưởng thức những món quà vặt trong hẻm nhỏ.

Về thăm xứ lụa Tân Châu

Nhắc đến nghề dệt lụa, có lẽ người ta nghĩ ngay tới lụa Vạn Phúc (hay còn gọi là lụa Hà Đông), nhưng ít ai biết được rằng, ở vùng đất phương Nam cũng có làng ươm tơ dệt lụa thành danh, nổi tiếng lâu đời với sản phẩm lụa Tân Châu.

Đảo Ngọc Xanh - Khu du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ

Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn một năm nhưng Đảo Ngọc Xanh (thuộc thị trấn Thanh Thủy - Phú Thọ) đã đón hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí và trở thành một trong những khu du lịch sinh thái trọng điểm của vùng đất Tổ.