Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (886 bài viết)
Lãng đãng sương giăng hồ Tuyền Lâm
Nằm cách Trung tâm TP. Đà Lạt chừng 5km, qua thác Datanla trên đèo Prenn, hồ Tuyền Lâm được tạo thành từ dòng suối Tía huyền thoại.
Rừng Trà Sư đón mùa nước nổi

Các cô “tài công” mặc áo bà ba xanh da trời vừa xuống dầm bơi một đỗi, lòng du khách như đã chạm vào không gian yên tĩnh lạ lùng.

Gốm Phù Lãng - lắng đọng tình người trong đất

Được du nhập từ thế kỷ XIII, gốm Phù Lãng (xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) nổi bật với ba loại hình truyền thống: gốm dùng trong tín ngưỡng, gốm gia dụng và gốm trang trí.

Độc đáo nghề xe lanh dệt vải của người Mông ở Đồng Văn

Người Mông sinh sống trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) vẫn tự hào rằng, họ có hai nghề truyền thống khiến cộng đồng các tộc người sinh sống ở Tây Bắc phải nể phục là nghề xe lanh dệt vải và nghề rèn độc đáo.  

Làng Cù Lần: Bí ẩn giữa rừng thông cao nguyên Lâm Đồng

Nằm cách thành phố Đà Lạt chừng 20km, Khu du lịch làng Cù Lần (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) nằm lọt thỏm trong một thung lũng rộng gần 30ha và được bao phủ bởi màu xanh của bạt ngàn rừng thông. Thêm vào đó, chút không khí lành lạnh của cao nguyên càng làm say lòng du khách phương xa.

Khám phá những điểm tham quan nổi tiếng tại quần thể danh thắng Tràng An

(TITC) - Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía nam, quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận, bao gồm ba vùng được bảo vệ liền kề nhau là khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Với những giá trị đặc sắc về thẩm mỹ, địa chất - địa mạo và văn hóa, quần thể danh thắng Tràng An là một trong những khu du lịch hấp dẫn và độc đáo của cả nước, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách tới tham quan.  

Kỳ thú ghềnh đá Bàn Than-Biển Rạng (Quảng Nam)

Huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có hai địa danh mà bất cứ du khách nào đến đây đều rất thích là biển Rạng (xã Tam Quang) và ghềnh đá Bàn Than (xã Tam Hải).  

Ngắm đèn lồng lung linh phố cổ Hội An

Cứ khi chiều buông, những ánh nắng cuối ngày dần tắt là phố cổ Hội An bắt đầu lung linh trong ánh đèn lồng…

Mùa hoa Tam giác mạch “mời gọi” du khách nơi cao nguyên đá

Mọi năm vào đầu tháng 9 là hoa tam giác mạch đã nở rộ, năm nay gần giữa tháng 9 rồi mà hoa tam giác mạch mới thấy lác đác nở vài nơi…

Quảng Ngãi - điểm đến hấp dẫn với nhiều bãi biển sạch đẹp

Quảng Ngãi được nhắc đến với các bãi biển sạch, đẹp và có giá trị để phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn như các bãi biển Khe Hai, Nho Na, An Cường, Thanh Thủy (huyện Bình Sơn), Mỹ Khê (thành phố Quảng Ngãi), Minh Tân (Mộ Đức), Sa Huỳnh (Đức Phổ).  

Du ngoạn Bãi Cát Vàng

Khi nói đến hai chữ Hoàng Sa và Trường Sa thì ai cũng hiểu đó là những quần đảo ở Biển Đông và là lãnh thổ Việt Nam từ nhiều thế kỷ nay. Nhưng nói đến địa danh Bãi Cát Vàng hẳn không khỏi có người còn bỡ ngỡ, nhưng hãy đến rồi khắc biết...