Tập huấn về hoạt động du lịch an toàn cho trẻ em tại các điểm du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.968

Ngày 5/7, tại bản Lác, Mai Châu tỉnh Hòa Bình, TCDL đã phối hợp với Tổ chức World Vision và Cơ quan phát triển quốc tế Australian AID mở lớp Tập huấn về hoạt động du lịch an toàn cho trẻ em tại các điểm du lịch. Đây là một hoạt động của Dự án tuổi thơ (2012 – 2014) nhằm nâng cao năng lực về công tác phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em trong du lịch.

Với thông điệp “Cùng nhau chúng ta có thể ngăn chặn du lịch tình dục trẻ em” và “Việt Nam không có chỗ cho du lịch tình dục trẻ em” - ông Vũ Văn Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn – TCDL cho biết: Phát triển du lịch nếu không có những biện pháp phòng ngừa tích cực cũng sẽ đi kèm nguy cơ gia tăng các tệ nạn xã hội, trong đó có nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở các điểm du lịch. Tệ nạn mại dâm trá hình núp bóng dưới nhiều hình thức dịch vụ du lịch vẫn đang tồn tại và có dấu hiệu phức tạp, nghiêm trọng cả về quy mô lẫn tổ chức hoạt động…

Giám đốc Sở VHTTDL Hòa Bình Bùi Ngọc Lâm cho rằng, dự án này cũng như lớp tập huấn hết sức thiết thực và có ý nghĩa đối với cộng đồng. Bản Lác trong những năm qua đã thu hút lượng lớn lượng khách quốc tế đến đây. Hiện tượng một số khách quốc tế và nội địa tìm đến với mục đích du lịch tình dục trẻ vị thành niên đã khiến các nhà quản lý phải đau đầu.

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Khánh Hội – Điều phối viên Dự án Tuổi thơ đã trực tiếp phổ biến tới các hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn bản Lác những thông tin hữu ích, thiết thực trong công tác này.

Được biết, sau khi lớp tập huấn về hoạt động du lịch an toàn cho trẻ em ở Hòa Bình kết thúc, TCDL cùng các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai các lớp học tương tự ở tỉnh Lào Cai và Hải Phòng.

Lam Thanh

Nguồn: : Báo Du lịch