Gặp gỡ đoàn đại biểu Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á

Cập nhật:
Lượt xem: 2.001

Ngày 7/8, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Quốc Hưng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Tokyo, thành viên Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á tại Hà Nội.  

Ông Megumi Fujita, Trưởng đoàn đại biểu đại diện Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á cho biết: là một thành viên của Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á (gồm Hà Nội, Bangkok, Kualar Lumpur, Taipei, Tokyo, New Dehli, Jakarta và Seoul), Tokyo luôn có sự hợp tác với Hà Nội trong việc thúc đẩy, xúc tiến du lịch, tìm hướng để thu hút khách du lịch các nước khu vực Âu – Mỹ đến các thành phố lớn của châu Á. Ngành Du lịch Việt Nam và Nhật Bản cũng có sự phối hợp, trao đổi thông tin và khai thác trao đổi thị trường. Chuyến công tác lần này là dịp để phía Tokyo thắt chặt hơn nữa mối liên hệ với thành viên của Hội đồng Xúc tiến Du lịch, vừa là dịp để chia sẻ kinh nghiệm với TCDL và ngành Du lịch Hà Nội.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các hoạt động xúc tiến, quảng bá và phát triển du lịch đã triển khai và hướng hợp tác trong thời gian sắp tới. Ông Trần Phú Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, TCDL đã thông báo tình hình Du lịch của Việt Nam, đánh giá rất cao vị trí của Nhật Bản luôn là một trong những thị trường trọng điểm của Du lịch nước ta; chia sẻ kinh nghiệp hợp tác phát triển Du lịch của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời thông báo về chương trình thành lập Văn phòng đại diện của TCDL tại Nhật Bản trong năm 2013.

 

Nguyễn Thảo

 

Nguồn: : Báo Du lịch