Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Ấn tượng Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam 2012
Cập nhật:
Lượt xem: 2412
 
Từ ngày 29/8 – 3/9/2012, lần đầu tiên một Lễ hội khinh khí cầu quốc tế diễn ra tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Nhân dịp này, Tạp chí Du lịch đã có cuộc trò chuyện với ông Ngô Minh Chính, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Phó Ban tổ chức lễ hội, về sự kiện này.

Khinh khí cầu trên bầu trời Phan Thiết - Bình Thuận

Đây là lần đầu tiên một lễ hội khinh khí cầu quy mô quốc tế diễn ra tại Phan Thiết - Bình Thuận (Việt Nam). Ông có thể giới thiệu đôi nét về sự kiện này không?

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I – Bình Thuận 2012 là một sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô quốc tế diễn ra tại TP. Phan Thiết – Bình Thuận từ ngày 29/8 – 3/9/2912. Sẽ có khoảng 20 khinh khí cầu tiêu chuẩn quốc tế với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau bay trên bầu trời của thành phố biển ở độ cao 100 - 200m. Trong đó có 20 quả bay và 5 quả bay treo phục vụ khách tham quan. Điều khiển khinh khí cầu là các phi công đến từ 12 quốc gia như: Mỹ, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Thái Lan, Indonesia, Philippine… Không gian biểu diễn khinh khí cầu từ bãi đáp rộng 8,4ha kề bên đường 706B đối diện sân golf Sealinks đến các địa điểm khác nhau theo nhiều hướng với khoảng cách từ 19 - 25km.   

Ngoài trình diễn khinh khí cầu, bầu trời Phan Thiết còn sôi động với những loại hình biểu diễn như dù lượn, diều truyền thống... Tại không gian lễ hội còn có Hội chợ thương mại du lịch biển với hơn 100 gian hàng. Một nét hấp dẫn nữa là lễ hội ẩm thực đường phố diễn ra tại cung đường ven biển Nguyễn Đình Chiểu vào các đêm 30, 31/8 và 01/9/2012. Vào buổi tối sẽ liên tục diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, riêng tối 2/9 sẽ là đêm hoa đăng khinh khí cầu chào mừng Quốc khánh 2/9 và Lễ hội khinh khí cầu. Ngoài ra, còn có triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Bình Thuận: biển xanh, cát trắng, nắng vàng” và cuộc thi ảnh nghệ thuật mang tên “Không gian xanh Bình Thuận dưới góc nhìn khinh khí cầu”.

Bình Thuận sẽ tăng cường công tác quảng bá hình ảnh du lịch đến du khách trong và ngoài nước như thế nào nhân sự kiện quy mô quốc tế này, thưa ông?

Du lịch Bình Thuận sẽ tăng cường giới thiệu hình ảnh cũng như xúc tiến đầu tư du lịch. Cụ thể, chú ý tập trung cho công tác quảng bá; thành lập một trung tâm báo chí để tiếp nhận và đưa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông qua các buổi họp báo công bố sự kiện diễn ra tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và TP. Phan Thiết để vừa giới thiệu chương trình hoạt động của lễ hội, vừa quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư du lịch; phát hành tập gấp bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh giới thiệu về Lễ hội khinh khí cầu quốc tế và một số sự kiện văn hóa – du lịch sắp diễn ra tại Bình Thuận như lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Trung Thu, lễ hội Dinh Thầy Thím, lễ hội Ka tê, giải lướt ván buồm quốc tế 2012.

Chắc chắn sẽ có rất đông du khách và những người yêu thích khinh khí cầu đến với Phan Thiết – Bình Thuận trong suốt những ngày diễn ra lễ hội. Vậy Bình Thuận đã chuẩn bị gì để chào đón du khách?

Chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở vật chất và các loại hình dịch vụ. Bên cạnh đó, môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn bảo đảm và duy trì trong suốt những ngày diễn ra lễ hội. Du khách sẽ thật sự hài lòng và yên tâm tiếp nhận sự ân cần, mến khách, thân thiện của đội ngũ nhân viên phục vụ cũng như mọi người dân Phan Thiết – Bình Thuận. Hãy đến với Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I - Bình Thuận 2012 để cảm nhận đầy đủ những nét quyến rũ của vùng đất được mệnh danh “biển xanh – cát trắng - nắng vàng” và một không gian lễ hội xanh “lộng lẫy - ấn tượng - bất ngờ!”.

Xin cám ơn ông và chúc cho Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I  - Bình Thuận 2012 để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách!

PV

Nguồn: VTR