Martin Yan sẽ trình diễn tại Liên hoan “Món ngon các nước” lần 7

Cập nhật:
Lượt xem: 2.589

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan – (Yan Can Cook) sẽ có màn trình diễn nghệ thuật chế biến món ăn và giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực thế giới đến công chúng TP HCM và du khách quốc tế vào đêm khai mạc 12/12 tại khu vực sân khấu chính Công viên 23/9.

Theo ban tổ chức, dự kiến có khoảng 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho ẩm thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Brazil, Mexico, Australia, Lào, Philipines, Hàn Quốc…sẽ thi tài ẩm thực tại Liên hoan.

Đầu bếp nổi tiếng Martin Yan sẽ trình diễn tại lễ khai mạc Liên hoan Món ngon các  nước lần 7

Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” năm nay sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách. Trong đó, hoạt động tiêu biểu nhất là biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng. Các gian hàng ẩm thực của mỗi nước sẽ có phong cách trang trí, nghệ thuật chế biến và trình bày món ăn riêng, thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các quốc gia và vùng lãnh thổ. Khách tham quan có thể mua và thưởng thức món ăn tại các gian hàng trong Liên hoan.

Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” là điểm nhấn của sự kiện nhằm giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của các khách sạn cao cấp tại Việt Nam. Đối tượng tham gia là các khách sạn 5 sao, các nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao của các quốc gia tham gia bày trí bàn tiệc với chủ đề “Tiệc Giáng sinh” nhằm giới thiệu cách bày trí các món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu, đồng thời thể hiện hình ảnh đẳng cấp của hệ thống khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Sự kiện kỷ lục “Hoa đăng dưa hấu” sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Liên hoan. Theo đó, 100 hoa đăng được cắt tỉa từ dưa hấu do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện nhằm lập Kỷ lục “Hội hoa đăng dưa hấu nhiều nhất Việt Nam”. Các hoa đăng dưa hấu đặc biệt này sẽ được thắp sáng và thu hút du khách quốc tế cũng như người dân thành phố thưởng thức và chiêm ngưỡng.

Cuối cùng là Liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”, nhằm giới thiệu cho thực khách các loại món cuốn của Việt Nam trên khắp vùng miền: các món cuốn chay, cuốn mặn, cuốn trái cây…dùng ngay hoặc qua chế biến. Hoạt động này nhằm quảng bá nền ẩm thực Việt Nam đa dạng, sử dụng nhiều rau xanh trong thức ăn, ít béo, đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng và trình bày đẹp mắt. Hoạt động này nhằm giới thiệu cho thực khách các loại món cuốn của Việt Nam trên khắp vùng miền: các món cuốn chay, cuốn mặn, cuốn trái cây…dùng ngay hoặc qua chế biến.

Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần 7 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Công viên 23/9 từ ngày 12 - 16/12. Liên hoan đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch thường niên của TP Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến du khách./.

Thảo Linh

 

Nguồn: : toquoc.vn