Khai mạc Liên hoan du lịch "Đồ Sơn biển gọi" 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 2.012

Tối 30/4, Liên hoan Du lịch "Đồ Sơn biển gọi" 2013 đã chính thức khai mạc, khởi đầu cho một mùa du lịch mới của khu du lịch Đồ Sơn.

Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Đêm khai mạc Liên hoan du lịch “Đồ Sơn biển gọi” 2013 gồm hai phần với màu sắc khác nhau. Phần thứ nhất mang tên "Hội tụ của những dòng chảy văn hóa" mang đến cho du khách những tiết mục có âm hưởng dân ca du dương, làm nổi bật truyền thống văn hóa của đồng bằng sông Hồng từ ngàn đời; phần thứ hai có tên gọi "Đồ Sơn - nơi gặp gỡ của tình yêu," mang đến cho du khách một không khí vui vẻ, năng động, thể hiện một Đồ Sơn với sức trẻ đang chuyển mình từng ngày. Lễ hội chọi trâu được hình tượng hóa và chuyển tải thành một tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn du khách…

Ông Đinh Duy Sinh - Bí thư Quận ủy Đồ Sơn cho biết, Liên hoan Du lịch “Đồ Sơn biển gọi” 2013 diễn ra từ ngày 28/4 đến 6/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn như giải golf mở rộng với sự tham gia của trên 100 vận động viên; giải đua thuyền rồng trên biển và hoạt động biểu diễn dù bay; hội thi câu cá trên biển và hội chợ thương mại nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của biển...

Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan du lịch "Đồ Sơn biển gọi" 2013 và phục vụ du khách trong Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, quận Đồ Sơn rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch; mở các lớp bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ du lịch cho các cơ sở kinh doanh lưu trú; cử cán bộ đi học thuyết minh viên tại điểm; bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng xúc tiến du lịch cho cán bộ quản lý, doanh nghiệp ngành du lịch; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận; chú trọng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồ Sơn hiện có 135 cơ sở lưu trú với 3.474 phòng nghỉ, trong đó có một khách sạn bốn sao, một khách sạn ba sao, sáu khách sạn hai sao, 44 nhà hàng... Ngoài Cát Bà, Đồ Sơn là một trong những địa điểm du lịch của Hải Phòng thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế... Trong dịp nghỉ lễ này, các cơ sở lưu trú tại Đồ Sơn đã được khách du lịch đặt kín chỗ./.

Hoàng Ngọc

 

Nguồn: : TTXVN