Thành lập lực lượng cảnh sát du lịch: Du khách sẽ được an toàn hơn

Cập nhật:
Lượt xem: 2.440

Bộ VHTT&DL đang quyết tâm thực hiện chiến dịch cải thiện môi trường du lịch, trong đó có việc thành lập lực lượng cảnh sát du lịch. Để rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

 

Tình trạng mất an toàn với du khách đã tồn tại trong nhiều năm qua có nguyên nhân từ đâu, thưa ông?

 - Theo tôi, nguyên nhân chính là do lực lượng bảo vệ tại các điểm du lịch chưa được quy trách nhiệm rõ ràng, nhiều nơi còn không có lực lượng bảo vệ khiến kẻ xấu có cơ hội thực hiện các hành vi cướp giật, lừa đảo đối với du khách. Có những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như chợ Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) luôn xảy ra cướp giật, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để. Bên cạnh đó, các công ty du lịch cũng chưa thể hiện rõ trách nhiệm khi họ không đưa ra những lời khuyên, cảnh báo khách trước khi đưa họ đến những điểm đã từng xảy ra những việc không hay đó.

 Nhiều hướng dẫn viên lại quan niệm, việc cảnh báo trước cho du khách chẳng khác gì "vạch áo cho người xem lưng"?

 - Để nói một cách trực diện rằng: "Hãy giữ lấy cái ví của ông, bà hay cẩn thận không bị lừa đấy"… đối với các hướng dẫn viên là một việc không dễ. Vì thế, mỗi đơn vị nên có cách cảnh báo, khuyến cáo tế nhị sẽ giúp du khách có ý thức cảnh giác hơn. Việt Nam không phải là nơi đầu tiên thực hiện việc cảnh báo du khách mà tại nhiều nước trên thế giới hướng dẫn viên luôn là người chủ động đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn hợp lý nhất để du khách cảm thấy an toàn và thoải mái tại mỗi vùng đất họ đến.

 Là một trong những người đầu tiên lên tiếng về việc nên thành lập lực lượng cảnh sát du lịch, ông có chắc rằng lực lượng này sẽ cải thiện được môi trường du lịch hiện nay?

- Việc chúng tôi kiến nghị thành lập lực lượng cảnh sát du lịch, hay bảo vệ du lịch là để họ đứng ra dàn xếp, giúp đỡ, bảo vệ du khách khi có vướng mắc xảy ra. Khi có thêm lực lượng này, du khách sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

 Lâu nay, ta vẫn quan niệm những vụ việc của du lịch đã có thanh tra lo, nhưng thanh tra chỉ xử lý các vụ việc, chứ không giải quyết được những vướng mắc hàng ngày của khách du lịch. Do đó cần phải có một cơ quan phụ trách về khách nằm trong cơ quan quản lý về du lịch, có địa chỉ rõ ràng để tiện liên hệ.  Hiện, nạn "chặt chém" khách du lịch đang xảy ra ngày càng nhiều. Như vậy, có phải văn hóa du lịch đang yếu đi?

 - Văn hóa du lịch chỉ hình thành khi việc vận hành của cơ quan quản lý tốt và hệ thống kinh doanh lành mạnh. Nhiều vụ việc xảy ra thời gian qua người ta cứ đổ cho là thiếu văn hóa du lịch, nhưng thực tế văn hóa đó xây dựng trên cơ sở nào? Theo tôi, việc thi hành nghiêm luật pháp chính là nền tảng xây dựng văn hóa du lịch. Thái độ thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý gián tiếp làm mất dần văn hóa du lịch.

Xin cảm ơn ông! 

Mục tiêu đề án Cải thiện môi trường du lịch Việt Nam đưa ra là đến năm 2020, giảm 70% số vụ việc xâm hại tài sản, tính mạng của khách du lịch (so với năm 2013); Đảm bảo ổn định giá cả dịch vụ du lịch, tăng không quá 15% các dịp cao điểm, không còn tình trạng "bắt chẹt" giá cả du khách khi tham gia giao thông và các dịch vụ du lịch (so với năm 2013); Hình thành hệ thống các khu, điểm dịch vụ khách du lịch văn minh, hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế, đặc trưng của Việt Nam.

 

Nguồn: : KTĐT