Du khách hài lòng với nhà vệ sinh hiện đại

Cập nhật:
Lượt xem: 2.035

Lâu rồi không lên thành phố cao nguyên du lịch, trong dịp cuối tuần qua lên với hồ Xuân Hương, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy xuất hiện nhiều nhà vệ sinh công cộng miễn phí, lối vào làm bằng cổng mái vòm, xây dựng rất khang trang, sạch sẽ.

Theo quan sát của chúng tôi, dọc bờ hồ có hai nhà vệ sinh mới đưa vào sử dụng, bên cạnh còn có quầy rút thẻ ATM rất tiện lợi. Mỗi nhà vệ sinh chia làm hai khu vực nam và nữ, mỗi bên đều có máy sấy khô, la bô rửa mặt. Muốn vào trong phải thay giày dép, mang theo dép có sẵn nên nhà vệ sinh rất sạch. Phía bên ngoài có một nhân viên nữ túc trực sẵn để làm nhiệm vụ. 

Khi qua phía bên kia bờ hồ, trên đường Trần Quốc Thảo, chúng tôi trông thấy một nhà vệ sinh thứ hai cũng rất sạch sẽ. Đặc biệt khu vực này còn có nơi uống trà miễn phí dành cho khách đường xa và chuyên bán sản vật như trà atiso, rau xanh... cho mọi người. Mô hình này rất giống với nhiều đô thị hiện đại trên thế giới, để nhà vệ sinh không chỉ là nơi “trút tâm sự” mà còn là nét văn hóa của địa phương nhằm tranh thủ bán hàng, giới thiệu hình ảnh du lịch.

Khi về lại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi đều cám cảnh khi có dịp “ghé thăm” nhà vệ sinh công cộng. Phía đầu đường Nguyễn Văn Cừ (Q5), Nguyễn Trung Trực (Q1), Bến Hàm Tử (Q1), Tú Xương (Q3)... đều có những nhà vệ sinh giống nhau, cũng có bán hàng, nhưng thiết kế quá thô và đặc biệt là không bao giờ sạch sẽ. Đến khi nào Sài Gòn mới làm được như những cái nhà vệ sinh ở xứ sở ngàn thông, để du khách ngoại quốc sẽ không còn nhiều “điều khó nói” hoặc loay hoay đi tìm. Các nhà làm du lịch cần phối hợp với cơ quan chức năng để thiết kế, tính toán vị trí đặt các nhà vệ sinh sao cho vừa đẹp, vừa mỹ quan, chứ không phải chỉ là “giải pháp tình thế”. Chuyện tuy nhỏ nhưng lại không nhỏ tí nào!

Nguồn: : CATP