Thứ ba, 28/01/2020 10:40:11

Quảng Ninh biểu diễn nghệ thuật truyền thống thu hút khách quốc tế

Cập nhật:
Lượt xem: 2.158

Trong 5 ngày đầu tháng 8/2013, đã có hơn 1.000 du khách quốc tế tham gia thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại Cung Văn hoá Lao động Việt-Nhật, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là chương trình phục vụ miễn phí do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị thực hiện. Theo thống kê sơ bộ, mỗi buổi biểu diễn thu hút trung bình 200 khách. Đa phần khách đến xem là du khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Chương trình bao gồm các tiết mục truyền thống, dân tộc như: Trình diễn đàn bầu, đàn đá, múa Cô đôi thượng ngàn... Ngoài ra còn có chương trình giao lưu dành cho du khách, chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ... 

Chương trình sẽ có 15 ngày biểu diễn nghệ thuật truyền thống miễn phí phục vụ du khách và người dân địa phương vào các buổi tối (từ 20h00' đến 21h00') tại Cung Văn hóa Lao động Việt-Nhật, sau đó chương trình sẽ hoàn thiện sản phẩm, tổ chức bán vé cho du khách.

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh còn tổ chức thêm các hoạt động thể thao ngoài trời, trình diễn viết thư pháp, ký họa, trưng bày triển lãm một số nhạc cụ truyền thống của Việt Nam...

Việc thực hiện chủ trương đưa văn hóa nghệ thuật, thể thao gắn kết phát triển du lịch hứa hẹn sẽ hình thành một sản phẩm du lịch độc đáo cho du khách khi tới Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: : Chinhphu.vn

Online: 70

Số lượt truy cập trong tháng: 793.291

Số lượt truy cập trong năm: 793.291