Bế mạc Năm du lịch quốc gia Đồng bằng Sông Hồng 2013

Cập nhật:
Lượt xem: 1.938

Tối 14/12, tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng, Bộ VHTTDL phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia Đồng bằng Sông Hồng 2013.

 

Với chủ đề "Văn minh sông Hồng", Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 gồm hơn 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch với 67 buổi hoạt động, chủ yếu diễn ra ngoài trời ở khu vực trung tâm thành phố. Những hoạt động trong năm du lịch quốc gia 2013 đã tạo ra sự liên kết giữa các địa phương trong vùng, hình thành những tour du lịch hấp dẫn hơn cho du khách. Cơ sở hạ tầng du lịch cũng đã được tích cực đầu tư, nâng cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đây chính là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch khu trong những năm tới đây.

 

Mặc dù năm nay có nhiều khó khăn trở ngại đối với ngành du lịch, song trên cơ sở khai thác thế mạnh du lịch đặc thù, các sản phẩm du lịch gắn liền với “Văn minh sông Hồng”, các hoạt động đề cao thể hiện rõ tính nhân dân nên thu hút tổng lượt khách đạt 35 triệu lượt người, tăng 15% với doanh thu đạt trên 35 nghìn tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2012. Nhiều đơn vị và cá nhân đã nhận bằng khen giấy khen của Chính phủ.

 

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, năm du lịch quốc gia 2013 với 67 sự kiện quan trọng đã góp phần thúc đẩy du lịch liên vùng phát triển tạo cơ sở hạ tầng dịch vụ lưu trú tốt, thúc đẩy phát triển du lịch trong những năm tiếp theo tạo điều kiện cho du khách đến với 11 tỉnh thành phố trong khu vực ĐBSH. Tuy nhiên việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch liên vùng chưa hiệu quả, sản phẩm du lịch nhiều nhưng chưa thực sự hấp dẫn, kinh phí dành cho quảng bá ít… Để khắc phục những khó khăn này, các tỉnh Đồng bằng sông Hồng cần tiếp tục liên kết chặt chẽ, tận dụng và phát huy ưu thế du lịch của từng địa phương, tăng cường xúc tiến, quảng bá điểm đến, từng bước tạo thương hiệu du lịch đồng bằng sông Hồng.

 

Theo quyết định của Chính phủ, Lâm Đồng sẽ là địa phương đăng cai tổ chức “Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên- Đà Lạt 2014” - một sự kiện văn hóa tiêu biểu, có quy mô lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Đây cũng là dịp chào mừng 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5. Hoạt động là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Tây Nguyên nói chung, tỉnh Lâm Đồng – thành phố Đà Lạt nói riêng với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

 

Nguồn: : DĐDN