Tổng cục Du lịch gặp mặt cán bộ hưu trí

Cập nhật:
Lượt xem: 2.420

Sáng 21/1, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014.

Dự buổi gặp mặt có Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn; các Phó Tổng cục trưởng TCDL: Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Quốc Hưng; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị của TCDL.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường đã báo cáo những nét cơ bản về hoạt động của ngành Du lịch trong năm 2013.

Theo đó, trong năm qua, dù bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn nhưng ngành Du lịch đã có bứt phá ngoạn mục, về trước kế hoạch 2 năm: đón 7,57 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10,6%; phục vụ 35 triệu lượt khách nội địa, tăng 7,7%; tổng thu từ du lịch đạt trên 200 nghìn tỉ đồng. Năm 2013, nhiều văn bản pháp quy quan trọng của ngành Du lịch được ban hành trong đó có 3 quy hoạch vùng du lịch: Tây Nguyên, Bắc Trung bộ, Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc; tổ chức thành công: Hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững với Tuyên bố Ninh Bình , Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013; triển khai Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý nhà nước về môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch…

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa cho đại diện CLB Hưu trí

Trong năm 2014, ngành Du lịch phấn đấu đạt các mục tiêu đón 8,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 37,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 230 nghìn tỷ đồng với nhiều giải pháp đồng bộ.

Tại buổi gặp mặt, nguyên Tổng cục trưởng TCDL Đỗ Quang Trung, nguyên Phó Tổng cục trưởng TCDL Phạm Từ cùng một số cán bộ hưu trí đã chúc mừng những thành tựu đáng khích lệ của ngành Du lịch trong năm qua, chia sẻ những khó khăn mà toàn ngành đang đối diện; đồng thời bày tỏ tin tưởng  năm 2014, ngành Du lịch sẽ phát huy những thành tựu đạt được, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyên Tổng cục trưởng TCDL Đỗ Quang Trung phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt TCDL,Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ hưu trí ngành Du lịch nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014. Đồng thời, khẳng định: Những kết quả, thành tựu mà ngành Du lịch đạt được trong những năm qua đều có đóng góp của các cán bộ tiền nhiệm. Bày tỏ biết ơn với thế hệ cán bộ đi trước, Tổng cục trưởng mong mỏi “các bác, các anh, chị tiếp tục động viên, khích lệ anh chị em ngành Du lịch, TCDL; đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của ngành thông qua việc tham gia ý kiến cho các dự án, hội thảo đặc biệt là dự án sửa đổi Luật Du lịch”.

Tin, ảnh: Minh Quân

Nguồn: : Báo Du lịch