Sắp khai trương tuyến du lịch mạo hiểm tại Hang Tối

Cập nhật:
Lượt xem: 1.925

Từ ngày 1 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đến nay, Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã đón trên 3.000 lượt khách đầu tiên, trong đó có 500 lượt khách quốc tế đến du lịch, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhằm khai thác triệt để tiềm năng du lịch, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách, dự kiến cuối tháng 2, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ khai trương thêm tuyến du lịch mạo hiểm Zipline tại Hang Tối đồng thời tổ chức cuộc thi leo núi quốc tế tại đây.

 

Bên cạnh đó, sau hơn 10 tháng đóng cửa đầu tư thi công lại hệ thống sàn đạo, mái che sinh thái, hệ thống ánh sáng... với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng, hang động Tiên Sơn chính thức được khai trương trở lại, đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của du khách ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ này.

 

Sau khi thưởng lãm, nhiều du khách khen ngợi việc đầu tư hợp lý, giúp hang động này lần đầu tiên được phô bày hết những vẻ đẹp vốn có sau 15 năm đưa vào khai thác.

 

Cùng với hang động Phong Nha (động nước), hang động Tiên Sơn (động khô) đã được du khách đánh giá như một cặp "anh em sinh đôi" tuyệt vời mà không nơi nào dễ dàng có được.

 

Theo ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, mặc dù con số trên chưa phải là cao, nhưng dự báo đây sẽ là một năm phát triển thuận lợi của du lịch Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng với chủ trương không tăng giá, chèo kéo và làm khó du khách.

 

Dự kiến, sau ngày mùng 5 đến ngày mùng 10/2, lượng du khách đến với Phong Nha-Kẻ Bàng còn tăng mạnh hơn nữa./.

Nguồn: : TTXVN