TP.Hồ Chí Minh: Gần 1,8 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm 

Cập nhật:
Lượt xem: 1.595

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh, trong 5 tháng đầu năm, TP.Hồ Chí Minh đã đón gần 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 9,7 % so cùng kỳ và đạt 41% kế hoạch năm 2014.

Có thể thấy, Thành phố tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước với tốc độ tăng trưởng bền vững, ổn định. Hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, các sự kiện được nâng tầm với quy mô lớn hơn, nội dung phong phú, đa dạng, chú trọng chiều sâu thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tính riêng trong tháng 5/2014, khách quốc tế đến Thành phố ước đạt trên 310 nghìn lượt khách, tăng 8,3% so với cùng kỳ; trong đó khách đến bằng đường hàng không ước đạt 248.400 lượt người, tăng 8% và bằng các đường khác ước là 61.820 lượt người, tăng 10% so với cùng kỳ. 

Tổng lượng khách quốc tế đến Thành phố trong 5 tháng đầu năm 2014 ước đạt 1.785.870 lượt, tăng 9,7 % so cùng kỳ và đạt 41% kế hoạch năm 2014 (kế hoạch là 4,4 triệu lượt). Doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) trong tháng 5/2014 ước đạt 7.513 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch 5 tháng đầu năm ước đạt 37.077 tỷ đồng, tăng 8% so cùng kỳ.

Trước diễn biến tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố đã kịp thời chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tiếp tục quán triệt mục tiêu của ngành du lịch Thành phố là chung tay xây dựng hình ảnh TP. Hồ Chí Minh, một thành phố năng động, thân thiện, hiếu khách, một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn. 

Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ du khách phải xác định rõ nhận thức trong cán bộ, nhân viên đơn vị về việc không phân biệt đối xử, không có các hành động quá khích đối với du khách quốc tế đặc biệt là du khách Trung Quốc; thể hiện truyền thống hiếu khách, thân thiện và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách; không để kẻ xấu lợi dụng tình hình, gây phương hại cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng./.

Nguồn: : ĐCSVN