Thác Trượt - điểm dừng chân lý thú ngày hè

Cập nhật:
Lượt xem: 1.543

Với dòng nước mát xanh, cùng không khí thoáng đãng, nguyên sơ của núi rừng Bạch Mã, thác Trượt ở thôn Khe Su, xã Lộc Trì (Phú Lộc) là điểm đến hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức.

Chọn chòi dã chiến nằm sát lòng thác Trượt, chúng tôi để lại hành trang, túi xách, giày dép trên sạp nhảy ùm xuống nước, cảm giác mát lạnh như được ngâm mình trong chậu nước đá. Dù không được nhiều người biết như suối Voi ở xã Lộc Tiến, nhưng những ai đã một lần đến thác Trượt, ắt hẳn sẽ muốn đến lần nữa. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ, dòng nước trong vắt, mát rượi, đúng như tên gọi của nó, đến thác Trượt, ngoài ngâm tắm, du khách có thể trượt thỏa chí trên tảng đá liền mạch từ trên cao được bào mòn tự nhiên tạo thành thác. Với độ rêu bám vừa phải đủ để trượt theo dòng nước, người trượt còn được mát xa lưng và tay chân. Phía dưới thác trượt là vũng nước có độ sâu vừa phải, đảm bảo an toàn cho người không biết bơi và cả trẻ em, người già. Yếu tố này giúp cho nhiều tốp khách du lịch cả trong và ngoài tỉnh yên tâm thử cảm giác mạnh trượt trên đá.

 

 

Lúc chúng tôi đến, thác Trượt đã có 3-5 đoàn khách đến tắm. Có nhiều gia đình đem theo con nhỏ cùng trượt theo kiểu đoàn tàu, bố trước, mẹ sau và các con ở giữa. Có đoạn “đoàn tàu” mắc kẹt giữa tảng đá nhô lên làm gián đoạn hành trình, giữa tiếng reo hò cổ vũ của những người xung quanh, “toa đầu” lấy chân chọi, toa cuối dùng sức đẩy, rồi cả nhà cùng rơi tỏm xuống hồ nước phía dưới, trong tiếng vỗ tay và những trận cười sảng khoái.

 

Ngâm tắm, trượt thỏa chí, chúng tôi lên sạp gỗ được trải chiếu sạch sẽ, dưới những tán cây to, rợp bóng mát, thưởng thức món gà kiến hấp hành nóng hổi, cùng món ếch rừng nướng. Vị ngọt của ếch, gà cộng với vị cay xè của ớt làm cho món ăn hết sạch trong nháy mắt. Chưa đủ độ ép phê, thực khách còn gọi thêm một vài món rau và ngấu nghiến phần trái cây đem theo. Mọi người thật sự no nê khi được chủ quán khuyến mại hai tô miếng lòng gà và xôi hông ăn kèm muối đậu.

 

Sau giấc ngủ trưa ngon lành, chúng tôi ngược lên đầu nguồn thác Trượt, bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến khi đứng giữa bạc ngàn núi rừng xanh mướt, gió mát lồng lộng, đặc biệt là được thưởng thức đủ thứ âm thanh của các loài chim, màu sắc rực rỡ của hoa rừng...

Nguồn: : baothuathienhue.vn