Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.849

(TITC) – Sáng ngày 19/6/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao (TCTDTT) tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014).

Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng ; Phó Tổng cục trưởng TCTDT Lâm Quang Thành; lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTDTT; đại diện Cục Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung Ương cùng đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng đã đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên trong việc đưa thông tin về những tin tức, sự kiện thể dục, thể thao (TDTT) đến với công chúng trong thời gian qua. Nhiều cơ quan báo chí đã trực tiếp tổ chức những sự kiện TDTT mang tính phổ biến rộng rãi. Những sự kiện này cùng những thông tin được đăng tải đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào TDTT quần chúng nói riêng và thúc đẩy phát triển Ngành TDTT nói chung

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Năm 2014, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành TDTT là chống tiêu cực trong hoạt động TDTT. Phối hợp với các cơ quan chức năng, TCTDTT quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, TCTDTT tập trung triển khai Đại hội TDTT các cấp. Đến nay, đã có 97% xã, huyện tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, huyện; 56/63 tỉnh, thành tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh, thành. Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 vào cuối tháng 11, nửa đầu tháng 12. Ngoài ra, TCTDTT sẽ đẩy mạnh phát triển thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Cũng tại buổi gặp mặt, các phóng viên báo chí đã đóng góp ý kiến với TCTDTT về việc đăng tải sớm những sự kiện, lịch thi đấu, thành tích của các vận động viên lên trang web của TCTDTT để các nhà báo, phóng viên dễ tiếp cận và truyền tải thông tin đó đến với công chúng; cần có sự giao lưu, liên kết, gắn bó chặt chẽ giữa Liên đoàn, Tổng cục, các hiệp hội với các phóng viên báo chí.

Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng ghi nhận những ý kiến đóng góp và gửi lời chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam đến các phóng viên thông tấn báo chí.

TITC