Bà Rịa - Vũng Tàu: Hoạt động lữ hành tăng trưởng khá

Cập nhật:
Lượt xem: 1.823

Từ đầu năm đến nay, dù vẫn còn bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế khó khăn nhưng các doanh nghiệp (DN) lữ hành trên địa bàn tỉnh vẫn có sự tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm ngoái.  

Bên cạnh việc làm mới tour, tuyến, các DN lữ hành cũng có nhiều chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc OSC Việt Nam Travel cho biết, các tuyến đi miền Trung, Đà Lạt, Nha Trang và miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn. Đặc biệt, tour viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm động Thiên Đường (Quảng Bình) rất hút khách, riêng trong tháng 6 đã có 5 đoàn đăng ký tour này. Nhiều đoàn khách cũng đặt tour qua OSC Việt Nam Travel trong hai tháng 7 và 8. “Hè này, chúng tôi đã hợp đồng phục vụ một số đoàn khách lớn lên đến hàng trăm người/đoàn. Hiện tại, 7 hướng dẫn viên của công ty phải xoay tour liên tục mà vẫn thiếu người. Dự báo dịp hè năm nay lượng khách đi tour của OSC Việt Nam Travel sẽ tăng từ 30%-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Với đà này, công ty sẽ vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2014”, bà Thương nói.

 

Theo ông Võ Thanh Mỹ, Giám đốc Công ty CP du lịch Vietravel Chi nhánh Vũng Tàu, từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, các tour đi Trung Quốc của công ty gần như không có khách. Trong khi đó, tình hình biến động về chính trị ở Thái Lan cũng khiến thị trường này bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều thời điểm không có khách đặt tour. Bù lại, khách chuyển hướng đi các tuyến khác thay thế như: Malaysia, Singapore, Campuchia, nhất là tuyến Nhật Bản và Hàn Quốc… Vì thế, doanh thu của chi nhánh công ty tăng cao: 5 tháng đầu năm tăng 54% về doanh thu và 86% về lượng khách so với cùng kỳ năm 2013. Đại diện các đơn vị lữ hành khác trên địa bàn tỉnh như CDTours, VTTours… cũng cho biết, thị trường khách hè năm nay sẽ khả quan.

 

Để thu hút khách, các DN lữ hành thực hiện nhiều giải pháp như: đưa vào tour các điểm đến mới, dịch vụ mới, trò chơi mới. Bà Nguyễn Thị Thương cho biết, bên cạnh việc tổ chức các tour thông thường, công ty cũng tổ chức nhiều tour team building (tour du lịch nhằm gắn kết các thành viên trong một tập thể, thông qua việc đưa ra các nhiệm vụ để họ cùng hợp sức vượt qua trong các trò chơi thư giãn mang tính giải trí). “Các tour du lịch thuần túy đã dần trở nên bình thường, dễ nhàm chán, đòi hỏi phải làm mới bằng cách kết hợp các trò chơi nhằm tạo sự gắn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm của người tham gia. Chúng tôi cũng có nhiều kịch bản riêng, phù hợp từng đối tượng, trình độ của khách”, bà Thương chia sẻ.

 

Trong khi đó, Công ty CP du lịch Vietravel lại tung ra các chương trình khuyến mại nhắm trực tiếp đến túi tiền của khách là bốc thăm trúng thưởng và phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ để giảm giá tour, đặc biệt là vé máy bay. Từ đầu tháng 6, khi quân đội Thái Lan xóa bỏ lệnh giới nghiêm, ngành du lịch nước này thực hiện chương trình giảm giá dịch vụ nhằm kích cầu du lịch. Theo đó, Vietravel đã giới thiệu tour Thái Lan trọn gói, bao gồm các loại thuế và phụ phí hàng không với giá chỉ 5.690.000 đồng/khách cho hành trình 5 ngày với hai điểm đến chính là Bangkok và Pattaya áp dụng trong tháng 6. Ngoài ra, du khách còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng trong chương trình khuyến mại Hè - Hello Summer 2014 với tổng giá trị giải thưởng hơn 10 tỷ đồng, trong đó giải đặc biệt là 1 ô tô Honda City 1.5AT, mỗi tuần 1 tivi SONY và các gói ưu đãi, gia tăng giá trị khác dành cho chủ thẻ Master Card, HSBC, BIDV…

Nguồn: : Báo Bà Rịa - Vũng Tàu