Team Building - Xu hướng du lịch mới

Cập nhật:
Lượt xem: 3.303

Team Building là loại hình du lịch kết hợp giữa tham quan nghỉ dưỡng với các trò chơi tập thể, huấn luyện kỹ năng hoạt động theo đội, nhóm. Và tuy chỉ mới rộ lên từ vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch này có vẻ đang khá “ăn khách”…  

 

Ở Quảng Ninh loại hình du lịch này xuất hiện từ khoảng vài, ba năm gần đây. Tuy còn khá mới mẻ nhưng hình thức du lịch này đã thu hút được khá nhiều đoàn khách du lịch tham gia, chủ yếu đến từ các công ty có số lượng người lao động lớn. 

 

Tham gia Team Building, du khách không chỉ biết thêm những điểm du lịch mới mà đây còn là dịp để các thành viên hiểu biết và tăng cường mối quan hệ làm việc với nhau. Thông qua các trò chơi, Team Building đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó một cách chuyên nghiệp và độc đáo.

 

Không ít người cho rằng, Team Building đơn giản chỉ là những chuyến du lịch dã ngoại hay du lịch mạo hiểm khám phá kết hợp rèn luyện thể chất. Nhưng thực ra Team Building có ý nghĩa hơn thế rất nhiều; thông qua các chuyến đi, các hoạt động ngoại khoá là những bài học kinh nghiệm, những thông điệp rất cụ thể. Tuy nhiên, để xây dựng một chương trình sát với thực tế, những người tổ chức phải bỏ ra nhiều công sức đi tiền trạm, khảo sát địa hình, xây dựng kịch bản mẫu v.v..

 

Trước khi triển khai một chương trình Team Building, các công ty du lịch thường trao đổi với đối tác để từ đó chọn xây dựng chương trình Team Building nào phù hợp nhất tuỳ thuộc vào yếu tố: Số lượng, độ tuổi, nghề nghiệp v.v. của người tham gia. Các chương trình phải được thiết kế khéo léo sao cho người tham gia nhận thức được những giá trị, tiêu chí được lồng ghép vào các trò chơi. Đại diện một Công ty lữ hành chuyên tổ chức Team Building cho biết, các chương trình của Team Building luôn đòi hỏi sự sáng tạo, mới mẻ. Và vì thế, số lượng du khách lựa chọn hình thức du lịch này có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Hầu hết các công ty du lịch lữ hành như: Saigontourist, Vietravel, Fiditour... đều đưa hình thức Team Building vào hoạt động kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist, Chi nhánh Quảng Ninh, cho biết: So với năm ngoái, năm nay lượng khách du lịch của các Công ty đăng ký du lịch theo hình thức Team Building có sự khởi sắc hơn. Khách du lịch Team Building chủ yếu là khách nội địa, thường tập trung nhiều nhất vào dịp hè, khoảng thời gian từ đầu tháng 4 cho đến hết tháng 9. Năm nay, Chi nhánh Saigontourist Quảng Ninh đã đưa thêm một sản phẩm du lịch mới vào chương trình tour, đó là chương trình Team Building khám phá những danh lam thắng cảnh ở TX Quảng Yên. Chương trình này đã được chạy thử và được nhiều du khách tham gia rất thích thú. Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Saigontouris cũng tổ chức một số chương trình Team Building cho du khách ở tại một số điểm du lịch khác; đặc biệt tháng 6 vừa qua, Công ty đã phối hợp tổ chức thành công chương trình du lịch Team Building tại bãi biển Tuần Châu cho một đoàn khách gồm 2.000 người đến từ một công ty ở Hà Nội và đã để lại ấn tượng khá thú vị cho nhiều du khách. Cái hay của các trò chơi trong Team Building là nó buộc cả tập thể phải vận động, phải suy nghĩ cùng nhau, từ đó giúp kết nối các thành viên lại thành một khối thống nhất.

 

Trước đây, mọi người đi du lịch đến Hạ Long chỉ đơn thuần là ngắm cảnh và điều này rất khó cuốn hút khách đi lại lần hai. Việc tạo dựng một sản phẩm mới để thông qua đó, khách hàng có những trải nghiệm mới về điểm đến, đó là lý do mà loại hình du lịch Team Building đang có những bước phát triển mới ở Hạ Long.

 

Đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của du lịch hè, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú bằng hình thức du lịch Team Building. Theo đánh giá của một số công ty lữ hành trong nước, Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng, địa điểm để tổ chức du lịch Team Building, đặc biệt là các khu du lịch biển đảo với các bãi biển đẹp, rộng rãi rất thích hợp với hình thức du lịch này. Đây cũng là một xu hướng du lịch mới khi đi du lịch  ở Quảng Ninh.

Nguồn: : baoquangninh.com.vn