Lễ công bố Cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.042

– Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển, chiều 20/8/2014, Đại sứ quán Thụy Điển đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức lễ công bố cuộc thi ảnh toàn quốc với chủ đề “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”. 

Tham gia buổi lễ có bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; Đại diện Bộ VHTTDL; các thành viên trong ban giám khảo; những người yêu văn hóa, nhiếp ảnh và đông đảo phóng viên báo chí.

 

 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã gửi thư chúc mừng tới cuộc thi. Ông nhấn mạnh Thụy Điển là một quốc gia nhỏ với dân số hơn 9 triệu dân, chiếm 0,0013% dân số thế giới nhưng được biết đến là quốc gia đứng thứ nhất trong tổng số 130 nước về Chỉ số sáng tạo, đổi mới. Những phát minh gắn liền với đất nước Thụy Điển đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên Thế giới.

 

Thứ trưởng hy vọng thông qua cuộc thi ảnh lần này, người dân Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá đất nước và con người Thụy Điển, đồng thời thể hiện góc nhìn của người Việt Nam về một đất nước Thụy Điển sáng tạo. Cuộc thi ảnh là dịp để tăng cường sự hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân hai nước, thắt chặt thêm tình hữu nghị bền chặt đã và đang được vun đắp suốt 45 năm qua.

 

Tại lễ công bố, bà Camilla Mellander đã giới thiệu về các phát minh, sáng tạo, ý tưởng đổi mới nổi tiếng của Thụy Điển trên Thế giới. Bà mong muốn những đổi mới này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế cũng như thúc đẩy phát triển một nền văn hóa sáng tạo tại Việt Nam.

 

Bà Đại sứ cũng hy vọng sẽ có nhiều người Việt Nam tham gia cuộc thi ảnh đặc biệt này để góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và tăng cường hợp giữa hai nước Việt Nam – Thụy Điển. Người chiến thắng cuộc thi sẽ  nhận được một chuyến đi Thụy Điển để trải nghiệm văn hóa và sự sáng tạo của đất nước Thụy Điển.

 

Cuộc thi ảnh sẽ chính thức được khởi động từ 20/8 đến hết 12/10/2014 và dành cho tất cả công dân Việt Nam. Lễ công bố và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2014 tại TP Hồ Chí Minh. Khoảng 30 – 40 bức ảnh đẹp nhất sẽ được lựa chọn để triển lãm tại TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác trên cả nước.

 

Thông tin liên hệ: anh Phạm Tùng Lâm - Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội. ĐT: 0904 769 246; Email: [email protected]

 

Tin: Thanh Tâm,