Lào Cai sẵn sàng tiếp đón 100.000 lượt du khách nghỉ lễ Quốc khánh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.930

Không ít bạn trẻ trong nước lựa chọn đến Lào Cai dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, vì nơi đây có Sa Pa với khí hậu mát mẻ, cảnh sắc tuyệt đẹp, có thành phố trẻ Lào Cai thơ mộng nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương có những phiên chợ vùng cao giàu bản sắc văn hóa với những món ẩm thực nổi tiếng.

Du khách đến Sapa

Theo ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay Lào Cai dự ước đón khoảng 100.000 lượt khách; trong đó khách lên Sa Pa sẽ chiếm khoảng 60%. Đây là kết quả của việc tuyên truyền, quảng bá, kích cầu du lịch của tỉnh Lào Cai năm nay.

Hiện tại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai Chương trình vận động doanh nghiệp cùng tham gia giảm giá các tour, phòng khách sạn.

Đến thời điểm này đã có gần 40 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ đăng ký cam kết giảm giá từ 20-45% giá dịch vụ với thời gian kéo dài từ nay đến hết năm nay; một số doanh nghiệp du lịch lớn như Vietravel giảm giá tour leo núi Fansipan, tour Lào Cai-Sa Pa 2 ngày 1 đêm..

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên du lịch quốc tế Bình Minh giảm giá 5 tour khai thác chính…; một số khách sạn lớn giảm giá phòng nghỉ và hàng chục đơn vị đăng ký xây dựng các sản phẩm du lịch mới./.

Nguồn: : TTXVN