Tưng bừng Lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam tại Australia

Cập nhật:
Lượt xem: 1.722

Ngày 10/10, tại trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) ở thủ đô Canberra, Lễ hội văn hóa Việt Nam 2014 (Vietfest 2014) - do Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACTVOSA) và Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Australia (VSA) phối hợp tổ chức - đã diễn ra sôi nổi và đậm đà bản sắc dân tộc. Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cùng phu nhân đã tới dự.

Một làn điệu quan họ Bắc Ninh tại Lễ hội

Tại Vietfest 2014, khoảng 1.000 du học sinh Việt Nam cùng bè bạn quốc tế được hòa mình vào không gian văn hóa thấm đẫm tinh thần Việt với những làn điệu dân ca quan họ đằm thắm, điệu múa sạp rộn ràng và màn trình diễn áo dài, trang phục dân tộc duyên dáng. Tinh thần đoàn kết, hướng về Tổ quốc của các bạn sinh viên làm ấm lòng người nghe qua bài hát ''Nơi đảo xa''.

Khán giả cũng rất thích thú trước tiếng kèn saxophone thể hiện giai điệu Việt Nam và bài hát ''Hello Vietnam'' do các bạn sinh viên quốc tế trình diễn.

Ấn tượng nhất tại Vietfest 2014 là các gian hàng giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam như gỏi cuốn, nem rán, chè thập cẩm… luôn chật kín người thưởng thức.

''Góc Việt Nam'' cũng mang tới nhiều thú vị cho khách tham quan với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh tế và những bức ảnh về phong cảnh, con người Việt Nam.

Đây là lần thứ ba ACTVOSA và VSA tổ chức thành công Vietfest nhằm giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa dân tộc đặc sắc tới cộng đồng sở tại và bè bạn quốc tế, đồng thời tạo cơ hội cho du học sinh Việt Nam gắn kết, bày tỏ tình cảm hướng về quê hương.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trao bằng khen cho ACTVOSA và VSA vì những đóng góp tích cực trong việc gìn giữ, quảng bá văn hóa dân tộc và kết nối cộng đồng./.

Nguồn: : TTXVN