Myanmar lần đầu đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.356

Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar cho biết việc đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2015 sẽ diễn ra vào cuối tháng Một này nhằm giúp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch nước này.

Theo kế hoạch, Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 34 sẽ diễn ra tại Nay Pyi Taw từ ngày 22 tới ngày 29/1 tới.

 Đây cũng là lần đầu tiên Myanmar sắm vai "chủ nhà" của sự kiện này.

Diễn đàn sẽ thu hút khoảng 1.500 khách tham dự từ 40 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm các bộ trưởng du lịch, các văn phòng du lịch, các nhà quảng bá du lịch ASEAN, các khách hàng quốc tế, cũng như giới truyền thông trong và ngoài khu vực.

Diễn đàn kéo dài tám ngày này còn bao gồm việc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị cấp bộ trưởng về du lịch giữa ASEAN và các nước đối tác, cùng một số hội nghị liên quan khác.

Diễn đàn du lịch ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Malaysia vào năm 1981 nhằm cung cấp một "không gian" cho các nước trong khu vực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình.

Theo thống kê, có 99,2 triệu lượt du khách quốc tế tới thăm các quốc gia ASEAN trong năm 2013. Trong đó, số du khách tới thăm Myanmar đạt 2,04 triệu lượt, tăng 93% so với năm 2012, trước khi tăng lên 3 triệu lượt vào năm 2014./.

 

Nguồn: : TTXVN