Dự án Bến tàu du lịch cảng Cái Rồng: Cần đẩy nhanh tiến độ thi công

Cập nhật:
Lượt xem: 2.231

Cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) trước đây vốn là cảng dân sinh, được xây dựng từ năm 1993, phục vụ nhu cầu giao thương của ngư dân trong và ngoài huyện. Nhất là trong những năm gần đây, nhu cầu du lịch ra các tuyến đảo thông qua cảng Cái Rồng tăng cao, đặc biệt vào dịp hè. Do cảng cá được dùng chung với cảng tàu khách dẫn tới tình trạng quá tải, ô nhiễm môi trường và để lại những ấn tượng không đẹp với du khách.

Theo thống kê từ Ban Quản lý cảng Cái Rồng, số lượng người bình quân qua cảng là từ 500-1.000 người/ngày, mùa hè trung bình 2.000 người/ngày, còn ngày lễ lên tới 7.000-8.000 người; phương tiện đậu đỗ tại bến trung bình 200-250 chiếc, khi bão có thể lên tới 500-700 phương tiện. Dự báo mùa du lịch hè 2015, con số đó còn tăng cao. Đây chính là sức ép dồn lên các công trình cơ sở hạ tầng của cảng Cái Rồng hiện tại. Để cải thiện tình hình, huyện Vân Đồn đang triển khai Dự án xây dựng bến tàu du lịch cảng Cái Rồng, nhằm tách chức năng đón, trả khách ra khỏi cảng Cái Rồng hiện tại. Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, có tổng vốn hơn 35 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục công trình: Xây dựng bến cho tàu cao tốc, 2 bến nghiêng cho tàu du lịch và vỏ gỗ kết hợp với cầu dẫn dạng bệ cọc; bố trí 4 phao báo hiệu khu nước và vũng quay tàu đường kính 100m; đường nội bộ kết nối từ cảng Cái Rồng hiện tại đến bến chính dài 188,4m, rộng 10,5m, vỉa hè phía biển 5m; nhà chờ khách rộng 389m2, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng và hệ thống điện chiếu sáng… Tuy nhiên, tiến độ triển khai dự án hiện vẫn bị chậm do vướng mắc trong công tác GPMB.

Mặc dù, giai đoạn I của Dự án xây dựng 2 bến nghiêng cho tàu du lịch và tàu vỏ gỗ được triển khai từ tháng 4-2014 nhưng đến nay dự án mới chỉ đóng xong đường cọc cừ, đổ cát mặt bằng cao được 1,5m, thi công khoảng 20 cọc neo. Giai đoạn II xây dựng bến tàu cao tốc và hạng mục phụ trợ được triển khai từ tháng 8-2014, đến nay nhà thầu đã thi công xong phần kè phía biển cao 4,5m và nền của đường nội bộ kết nối từ cảng Cái Rồng hiện tại đến bến chính dài 188,4m, dự kiến sẽ thực hiện đổ bê tông mặt đường vào giữa tháng 1-2015; các hạng mục khác như nhà chờ bằng khung thép lắp ghép, nhà vệ sinh công cộng đã được nhà thầu tổ chức vận chuyển về Vân Đồn. Tuy nhiên, những hạng mục này cùng với bến tàu cao tốc, mặt 2 bến nghiêng chưa triển khai tiếp được do vướng mắc mặt bằng của 13 hộ dân nằm trong vùng thi công dự án.

Ông Trần A Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn cho biết: Phần đất của 13 hộ dân vướng mắc trong dự án xây dựng bến tàu du lịch cảng Cái Rồng thuộc vào đất tôn tạo trái phép. Theo Nghị định 69/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường... diện tích đất này không được bồi thường, hỗ trợ. Do vậy, thời gian qua các hộ không chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đã làm tiến độ thực hiện dự án bị chậm.

Được biết, trước đó huyện Vân Đồn đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh cho phép vận dụng hỗ trợ và đã được đồng ý tại văn bản số 7259/UBND-QLĐĐ ngày 22-12-2014 với mức “bồi thường 80% cho nhà, công trình xây dựng trên đất; hỗ trợ chi phí đầu tư vào đất 30% bằng giá trị theo khối lượng đã tôn tạo đối với các hộ dân tôn tạo mặt bằng, xây dựng công trình trên phần đất lấn chiếm”. Hiện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đang hoàn thiện hồ sơ, tổ chức kiểm đếm đền bù, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án tiếp tục thi công.

Do vậy, để đáp ứng nhu cầu giao thương tại cảng Cái Rồng, cải thiện môi trường du lịch ra các tuyến đảo, góp phần quảng bá, tạo động lực để xúc tiến đầu tư, huyện Vân Đồn cần tích cực đôn đốc, vận động nhân dân trong giải phóng mặt bằng hơn nữa để thực hiện dự án. Cùng với các dự án động lực khác đang được triển khai tại huyện, đây sẽ là cơ hội, thời cơ để Vân Đồn bứt phá, đón nhận vận hội mới.

Đỗ Phương

Nguồn: : baoquangninh.com.vn