Đà Nẵng lọt top 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015 do New York Times bình chọn

Cập nhật:
Lượt xem: 1.637

Mới đây, chuyên mục Du lịch của tờ The New York Times (Mỹ) đã đưa ra danh sách 52 địa điểm đáng đến nhất thế giới năm 2015 trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Với thứ hạng khá khiêm tốn 43/52 nhưng Đà Nẵng được đánh giá cao bởi có bờ cát trắng trải dài và món bánh mì kẹp ngon tuyệt.

 

Các dãy nhà nhìn từ núi Đá, Đà Nẵng

 

"Trong một vài thập kỷ qua, Đà Nẵng, bờ biển trung tâm của Việt Nam, đã trở thành nơi các du khách tìm đến để thăm thú Phố cổ Hội An, cách Đà Nẵng khoảng 20 dặm về hướng Bắc. Tuy nhiên, bản thân thành phố Đà Nẵng hiện đã trở thành một địa điểm du lịch đáng giá. Sau khi sân bay được mở rộng vào năm 2011, những khu nghỉ dưỡng bắt đầu mọc lên quanh bãi biển. Năm ngoái, hai khu nghỉ dưỡng cao cấp đã được xây dựng". Đó là khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang Resort khai trương năm 2014, nằm trên tuyến đường biển Sơn Trà - Điện Ngọc được thiết kế với những căn biệt thự hiện đại, có tầm nhìn ra vườn hoặc hướng biển đem lại cảm giác phóng khoáng cho du khách và khách sạn A la Carte được xây dựng ven bờ biển Mỹ Khê bể bơi kiểu vô cực tuy nhỏ nhưng khá đặc biệt ngay trên tầng thượng. Ở đây, du khách có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê và tận hưởng gió biển. 

 

Đà Nẵng hiện có hơn 1 triệu dân, các điểm du lịch và dịch vụ du lịch bắt đầu phát triển và thu hút du khách kể từ sau khi nhà ga mới của sân bay quốc tế Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/12/2011.


Năm 2014, Quảng Bình cũng được chọn vào danh sách trên và được xếp thứ 8/52. Đứng đầu danh sách 52 điểm đáng đến nhất 2015 của The New York Times là thành phố Milan (Ý), thứ hai là Cuba và xếp thứ ba là thành phố Philadelphia (Mỹ).


Một số địa điểm đáng đến quen thuộc tại châu Á là Singapore (xếp thứ 6), Sri Lanka (xếp thứ 22), thủ đô Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 33), đảo Shikoku (Nhật, xếp thứ 35) và thành phố Thành Đô, Thượng Hải (Trung Quốc, xếp thứ 44, 46).

 

Nguồn: : ngaynay.vn