Hà Nội quán triệt Nghị quyết về đẩy mạnh phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.743

Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị quyết 92/QĐ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Trịnh Thị Mỹ Nghệ cho hay là đơn vị đi đầu trong công tác phổ biến và giới thiệu Nghị quyết 92, Hiệp hội sẽ kịp thời đưa ra định hướng hoạt động và yêu cầu các DN tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng linh hoạt các giải pháp để đảm bảo tăng trưởng lâu dài, bền vững.

Để hiện thực hoá văn bản này, các doanh nghiệp có mặt tại buổi phổ biến nghị quyết cho rằng, các cấp, ngành, chính quyền địa phương cần vào cuộc một cách quyết liệt. Trong đó, cần sự phối hợp đồng bộ của các bộ, ngành như: Giao thông vận tải, Ngoại giao, Công Thương, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính.

Đặc biệt, vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương phải được đề cao. Vì nếu chính quyền địa phương không chỉ đạo quyết liệt thì những vấn đề đặt ra từ thực tế tại các điểm đến du lịch sẽ không thể giải quyết triệt để. Ngoài ra, vai trò của các cơ quan truyền thông báo chí cũng rất quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết này.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng nếu thực hiện tốt Nghị quyết 92/NQ-CP, chỉ sau từ 3- 5 năm, năng lực cạnh tranh của ngành “công nghiệp không khói” sẽ được nâng lên đáng kể.

Nguồn: : chinhphu.vn