Việt Nam tham dự hội chợ du lịch Intourmarket 2015 tại Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 1.661

(TITC)-Ngày 14/3/2015, hội chợ du lịch quốc tế Intourmarket lần thứ 10 (ITM) 2015 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế Crocus Expo (Mát-xcơ-va, Liên bang Nga).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự sự kiện này.

Gian hàng du lịch Việt Nam tại hội chợ ITM 2015

ITM là hội chợ du lịch thường niên được Bộ Văn hóa Liên bang Nga, Cơ quan du lịch Liên bang Nga, Ủy ban Du lịch và Khách sạn thành phố Mát-xcơ-va chính thức tài trợ, nhằm tạo cơ hội cho cơ quan du lịch các quốc gia xúc tiến, giới thiệu điểm đến; các doanh nghiệp du lịch Nga và quốc tế trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh; khách tham quan tìm hiểu các sản phẩm du lịch mới ở các lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng hè, MICE, khám phá, chăm sóc sức khỏe, sinh thái, giáo dục, tàu biển, tham quan thành phố...

Tại hội chợ ITM 2015, Tổng cục Du lịch xây dựng gian hàng chung du lịch Việt Nam với diện tích 18m2 (tương đương 2 gian tiêu chuẩn). Đây là nơi tập trung giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận; các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”; các sản phẩm du lịch đặc thù cho thị trường Nga (nghỉ dưỡng biển, đảo; nghỉ dưỡng biển, đảo kết hợp tìm hiểu văn hóa; du lịch MICE; tham quan thành phố; sinh thái...)

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Nga đã được xác định là một trong những thị trường trọng điểm. Năm 2014, Nga nằm trong top 10 thị trường gửi khách hàng đầu đến Việt Nam với 364.873 lượt khách, tăng 22,4% so với năm 2013. Việc du lịch Việt Nam tham gia hội chợ ITM 2015 tại Liên bang Nga không chỉ là hoạt động triển khai “Kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Cơ quan Du lịch Liên bang Nga giai đoạn 2013-2015” mà còn tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến khách du lịch Nga; qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng của thị trường khách Nga (thị trường nguồn có mức chi tiêu cao của du lịch Việt Nam).

Hội chợ du lịch quốc tế ITM 2015 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/3/2015.

Bài: Thúy Hằng, ảnh: Vũ Tú