53 chương trình nghệ thuật kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

Cập nhật:
Lượt xem: 1.721

Chiều 3/4/2015, tại Cục công tác phía Nam (Bộ VHTTDL) và Sở VHTT TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch biểu diễn nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Theo đó, từ ngày 5/4 đến 30/9, 11 đoàn nghệ thuật TƯ gồm: Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Liên đoàn Xiếc VN, Nhà hát Vũ kịch VN, Nhà hát Ca múa nhạc VN, Nhà hát Múa rối VN, Dàn nhạc Giao hưởng VN, Nhà hát Tuồng VN, Nhà hát Kịch VN, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Chèo VN và Nhà hát Cải lương VN... cùng lực lượng 600 diễn viên sẽ vào biểu diễn văn nghệ miễn phí, phục vụ khán giả TP.HCM tại nhiều điểm: Nhà hát Quân đội, Nhà hát TP, Nhạc viện TP, Cung Văn hóa Lao động, rạp Công Nhân, trung tâm Văn hóa các Quận, huyện, KCN, KCX và một số trường ĐH.

53 chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đơn vị, với nhiều nghệ sĩ lừng danh và những vở diễn mới dàn dựng: Phương thuốc thần kỳ, Bệnh sĩ, Lâu đài cát, Những chấn động còn lại, Đôi lứa xứng đôi, Hà Nội gió mùa... hy vọng sẽ được khán giả phía Nam đến xem và ủng hộ cho các chương trình nghệ thuật hoành tráng và hết sức ý nghĩa này...

Đại diện Sở VHTT TP.HCM, cho biết đối với những chương trình mang đậm chất nghệ thuật hàn lâm opera, ballet biểu diễn ở các sân khấu trung tâm thành phố thì ban tổ chức sẽ tổ chức thông qua các hội đoàn thể để phát thư mời người dân đến xem. Đối với các chương trình biểu diễn nghệ thuật tổ chức tại các quận, huyện ngoại thành, tại các KCN-KCX thì sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân, công nhân, HSSV… đến xem

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, điểm nhấn của lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là chương trình “Việt Bắc hòa chung khúc khải hoàn”, (bắt đầu từ 19 giờ ngày 5 đến 9/4, tại sân khấu Sen Hồng) - chương trình này do Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc xây dựng và biểu diễn với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Bắc; ca ngợi quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu… Tham gia chương trình còn có các nghệ sĩ nổi tiếng với ca khúc khải hoàn, hòa chung với không khí hân hoan, tưng bừng của cả nước kỷ niệm ngày thống nhất non sông./.

Gia Thanh

Nguồn: : toquoc.gov.vn