Hội thảo du lịch đường sông tại Nga và châu Âu

Cập nhật:
Lượt xem: 1.819

(TITC) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2015, Công ty TNHH TM & DL Trọng Điểm (Focus Travel) đã tổ chức hội thảo về xu hướng du lịch mới – Du lịch đường sông tại Nga và châu Âu.

Du lịch đường sông là chuyến du hành được thực hiện theo các hành trình đường thủy nội địa. Với sản phẩm du lịch này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thư giãn, hấp dẫn, sử dụng những dịch vụ cao cấp và đến được những điểm tham quan thú vị. Ưu điểm của loại hình du lịch này là có độ an toàn cao, cảng tàu thường đặt ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho du khách tham quan và sử dụng các dịch vụ trên bờ. Ngoài ra, với sản phẩm du lịch đường sông, trên tàu còn tổ chức nhiều hoạt động giải trí hàng đêm phù hợp với nhiều đối tượng khách

Focus Travel được thành lập năm 2000, là một trong số những công ty tư nhân tại Việt Nam thành công trong việc tổ chức và cung cấp các sản phẩm du lịch cao cấp cho du khách trong nước và quốc tế. Năm 2009, Focus Travel bắt đầu khai thác sản phẩm mới du lịch đường sông đẳng cấp, sang trọng. Và đến nay, Focus Travel được biết đến là nhà tổ chức hàng đầu cho loại hình du lịch bằng đường sông ở Việt Nam và Campuchia, góp phần đưa sông Mekong thành điểm đến trên bản đồ du lịch đường sông thế giới.

Hướng tới sản phẩm trọng tâm là du lịch đường sông qua Nga và châu Âu, từ năm 2012 đến nay, Focus Travel đã đưa gần 2000 lượt khách Việt Nam du ngoạn trên những dòng sông đẹp nhất thế giới chảy qua Nga và nhiều nước ở châu Âu như dòng Volga, Danube, Rhine, Main, Moselle…

Điển hình trong các sản phẩm đó là tour du lịch đường sông – Hành trình theo dòng Volga. Theo Focus Travel, tour du lịch này đã phục vụ đoàn khách đầu tiên từ tháng 6/2013. Khi tham gia tour du lịch này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đặc sắc, thú vị trong suốt hành trình từ Moscow đến Saint Petersburg. Bắt đầu từ thủ đô Moscow – Thủ đô của những thăng trầm đến Quảng trường Đỏ - Nơi ghi dấu của lòng kiêu hãnh, Điện Kremlin, Nhà thờ Chúa cứu thế - Lễ vật lớn nhất của đức tin, Nhà thờ thánh Basil… và rất nhiều những điểm du lịch nổi tiếng khác của Nga. Trong suốt chuyến hành trình du khách sẽ được đi qua nhiều địa phương, hòa mình vào cuộc sống của những người dân hai bên bờ sông Volga, đi dạo hay mua sắm ở những thành  phố nổi tiếng của Nga, đồng thời cũng sẽ trải nghiệm nhiều hoạt động sôi động hấp dẫn ngay trên tàu.

Tin: Hương Lê, Ảnh: Phước Hà