Hợp tác thúc đẩy du lịch hai nước Việt Nam – Hy Lạp

Cập nhật:
Lượt xem: 1.315

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Trần Thị Hà Phương mới đây đã có buổi làm việc với bà Elena Koutoura, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hy Lạp.

Đại sứ Trần Thị Hà Phương và Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Elena Koutoura

Tại buổi làm việc, Đại sứ Trần Thị Hà Phương đã điểm lại một số nội dung và các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Hy Lạp. Theo đó, trong thời gian qua, Hiệp hội Lữ hành và các công ty du lịch thành viên của hai nước đã tổ chức nhiều đoàn công tác để tìm hiểu thị trường và xúc tiến hợp tác du lịch hai bên; tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo du lịch Việt Nam – Hy Lạp. Ngoài ra, nhiều công ty truyền thông, truyền hình của hai nước đã và đang tích cực xây dựng và phát các chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch trên các kênh truyền hình hai nước.

Đại sứ Trần Thị Hà Phương khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình nhằm thúc đẩy du lịch hai chiều giữa hai nước với niềm tin rằng sự phát triển của ngành công nghiệp “không khói” sẽ đóng góp tích cực, vừa trực tiếp, vừa gián tiếp vào sự phát triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt cùng có lợi và lâu dài giữa hai nước.

Đại sứ Hà Phương chia sẻ và mời Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp tham gia phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hy Lạp vào tháng 9/2015. Ngoài ra, Đại sứ Hà Phương đã chuyển lời mời Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp thu xếp chương trình thăm chính thức Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Elena Koutoura nhiệt liệt hoan nghênh kết quả đã đạt được trong hợp tác du lịch giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định Hy Lạp luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch giữa hai nước có điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch hai nước.

Đại sứ Trần Thị Hà Phương và Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp đều nhất trí cho rằng ngành du lịch là tiềm năng và thế mạnh của hai nước, vì vậy cả hai bên cần có sự quan tâm và hợp tác tương xứng với tiềm năng này. Trước mắt, hai bên sẽ cùng nhau rà soát lại các nội dung Hiệp định khung về hợp tác du lịch giữa hai nước, hiện thực hóa các nội dung Hiệp định bằng các hoạt động hợp tác cụ thể.

Bộ trưởng Elena Koutoura cho biết sẽ lên kế hoạch thăm chính thức Việt Nam với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trong ngành du lịch giữa hai nước lên một bước phát triển mới./.

Nguồn: : ĐCSVN