TP.Hồ Chí Minh: Trao giải cuộc thi ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt”

Cập nhật:
Lượt xem: 998

Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải chung cuộc Cuộc thi ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt”. 

Tác phẩm Hải thạch của tác giả Đỗ Hữu Tiến. Ảnh: internet 

Đây là chương trình quy mô và có nhiều ý nghĩa trong việc giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, góp phần đề cao, phát huy, giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng trong nước và bạn bè quốc tế. Khởi động từ tháng 7/2014, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn tác giả trong và ngoài nước với hơn 7.000 tác phẩm gửi về dự thi. Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cách, đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống, lễ hội, ẩm thực và sự thân thiện của con người việt nam trên khắp mọi miền đất nước.

Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm ''Sắc màu quê hương'' (tác giả Vũ Ngọc Hoàng); Giải nhì thuộc về hai tác phẩm ''Đầm ấm quê nhà'' (tác giả Nguyễn Vinh Hiển) và ''Kênh Nhiêu Lộc Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay'' (tác giả Nguyễn Văn Hải); Giải ba thuộc về các tác phẩm ''Trái tim của Đại dương'' (tác giả Phan Ngọc Thọ); ''Hải Thạch'' (tác giả Đỗ Hữu Tiến); Bộ ảnh ''Chợ vùng cao Hà Giang'' (tác giả Lê Hữu Dũng). Bên cạnh đó là sáu giải khuyến khích.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức phát hành cuốn sách "Tận hưởng bản sắc Việt" (Savour Vietnam) với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Cuốn sách là sự chắt lọc từ các bài viết và trên 200 ảnh đoạt giải đại diện cho 4 chủ đề chính: Thiên nhiên phong cảnh, Đời sống sinh hoạt, Lễ hội văn hóa và Nụ cười Việt Nam. 

Nguồn: : cinet.vn