Nhà ga mới Sân bay quốc tế Đà Nẵng: Khởi công xây dựng trong quý 4-2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.856

Ngày 12-8, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng làm việc với Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn về dự án xây dựng nhà ga mới Sân bay quốc tế Đà Nẵng và dự án di dời ga Đà Nẵng.

Báo cáo của đại diện Cục Hàng không và Sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, đến nay, công tác khảo sát, áp giá đền bù, vẽ bản đồ thực địa, phương án bố trí làm việc mới cho các đơn vị nằm trong diện giải tỏa để xây dựng nhà ga mới đã được thực hiện đúng tiến độ. Quy mô của nhà ga mới sẽ gồm khối nhà 2 tầng, với tổng diện tích 44.000m2, 10 cửa ra máy bay, công suất 4 triệu lượt khách/năm.

Dự kiến, tháng 12-2015 sẽ khởi công dự án, chính thức đưa vào hoạt động tháng 9-2017. Song song với quá trình xây dựng nhà ga mới, Sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đầu tư thêm cho khu vực nhà ga hiện hữu một số trang thiết bị hiện đại như dây chuyền ống đưa và đón khách, dây chuyền vận chuyển hàng hóa, máy soi chiếu...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho rằng, đây là công trình rất quan trọng của ngành GTVT nhằm khắc phục tình trạng quá tải của sân bay Đà Nẵng, chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2017. Vì vậy, trong thời gian đến, các bên liên quan cần nỗ lực hơn nữa để quý 4 năm 2015 sẽ khởi công công trình.

Về dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng, báo cáo của Ban Quản lý các dự án đường sắt Việt Nam cho biết, đến nay phương án di dời đã hoàn thành. Tuy nhiên,  hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngoài dự án di dời ga Đà Nẵng còn có dự án đường sắt mới xuyên hầm Hải Vân.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, dự án ga Đà Nẵng là một trong những dự án quan trọng của ngành GTVT trong thời gian đến, vì vậy, Bộ GTVT sẽ cùng với địa phương bàn bạc để sớm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc thiết kế, chọn lựa vị trí nhà ga mới của ga Đà Nẵng cần phải tính toán kỹ để khi dự án đường sắt mới xuyên hầm Hải Vân thực hiện sẽ dễ dàng khớp nối với nhánh đường sắt dẫn vào ga Đà Nẵng mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự quan tâm của Bộ GTVT trong việc đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho cả hai dự án lớn của nằm trên địa bàn thành phố. Thành phố Đà Nẵng tích cực hỗ trợ cũng như tăng cường phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý dự án, nhà đầu tư kịp thời tháo gỡ khó khăn để mọi công việc được tiến hành thuận lợi,  bảo đảm tiến độ và chất lượng các dự án.

Nguồn: : baodanang.vn