Chung kết Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

Cập nhật:
Lượt xem: 918

Ngày 25-26/8, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Chung kết Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp Khối năm 2015. 

(Ảnh: HM)

Liên hoan là một trong những hoạt động chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hoá tinh thần của cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ trong Khối; là dịp tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn. Đồng thời, Liên hoan cũng góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, mở rộng giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong Khối các cơ quan Trung ương.

Với chủ đề “Bài ca dựng nước”, 26 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ 25 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối tham dự Chung kết Liên hoan đã biểu diễn các tác phẩm âm nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; phản ánh quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp của ngành, của cơ quan, đơn vị; ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chính thức bắt đầu từ đầu tháng 3 - tháng 8/2015, Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đã được tổ chức ở hầu hết các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Liên hoan diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy màu sắc, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, có chất lượng nghệ thuật cao, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia. Sau Liên hoan, các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đã tổ chức được hàng trăm buổi lưu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và đông đảo thanh niên; tổ chức được gần 300 chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội đảng các cấp và các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2015. 

Nguồn: : cinet.vn