Khai mạc Lễ hội Việt - Nhật 2015

Cập nhật:
Lượt xem: 1.203

Tối 28/8, tại Công viên Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng, Lễ hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt - Nhật năm 2015 đã chính thức khai mạc.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc, GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật tại Đà Nẵng cho biết, Lễ hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt - Nhật là sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của TP. Đà Nẵng kể từ năm 2014. Lễ hội được tổ chức với mục đích kết nối và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với Nhật Bản nói riêng, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Từ nền tảng vững chắc của tình hữu nghị trong quá khứ, kết hợp với quá trình hợp tác đầy hiệu quả trong thời gian qua, GS.TS Trần Văn Nam tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP. Đà Nẵng và Nhật Bản sẽ ngày càng đơm hoa kết trái, với nhiều thành tựu mới. Lễ hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt - Nhật 2015 tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Đà Nẵng - Nhật Bản không ngừng phát triển tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Đến với Lễ hội, người dân và du khách tại Đà Nẵng sẽ có cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức những nét văn hóa - ẩm thực - nghệ thuật Việt - Nhật đặc sắc thông qua khoảng 60 gian hàng giới thiệu về văn hóa truyền thống và ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản. Đặc biệt, Lễ hội lần này còn có sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, diễn viên đến từ Nhật Bản và các đơn vị Nhật Bản trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Được biết, Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 28 - 30/8/2015./.

Nguồn: : ĐCSVN