Mộc Châu trước ngày hội văn hóa các dân tộc

Cập nhật:
Lượt xem: 1.275

Năm nay, ngày hội văn hóa các dân tộc tại huyện Mộc Châu sẽ diễn ra trong 2 ngày 31/8 và 1/9. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cũng như nội dung hoạt động đang được huyện Mộc Châu tập trung  cao độ để sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Gần 1 tháng nay, tại Trung tâm văn hóa huyện Mộc Châu, hàng chục diễn viên chuyên và không chuyên đang miệt mài  tập luyện phục vụ chương trình nghệ thuật: “Mộc Châu âm vang bản tình ca” sẽ diễn ra vào tối ngày 1/9.

Cho đến thời điểm này, toàn bộ kịch bản chương trình đã được hoàn thiện. Đêm nghệ thuật ngày hội văn hóa các dân tộc năm nay sẽ có màn bắn pháo bông đặc sắc. Ngoài ra, để tái hiện những nét văn hóa đặc trưng, đặc sắc của các dân tộc, Ban tổ chức đã huy động gần 200 diễn viên cộng đồng đường phố tập luyện từ hàng chục ngày nay ở cơ sở.

Bà Phạm Thị Lợi – Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện Mộc Châu cho biết: Chúng tôi đã huy động trên 200 diễn viên tham gia. Đêm hội chúng tôi chủ yếu giới thiệu đặc sắc về văn hóa các dân tộc Thái, Mông, Dao, Mường của huyện Mộc Châu. Ngoài ra chương trình văn hóa cộng đồng đường phố chúng tôi muốn tái hiện lại những hoạt cảnh của người Mông và các lễ hội của người Thái.

Công tác chuẩn bị các điều kiện vật chất, hậu cần kỹ thuật cũng đang được huyện Mộc Châu tập trung cao độ. Toàn bộ hệ thống lán trại, được lắp ráp đồng bộ. Có kế hoạch chi tiết tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an ninh - trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội. Xây dựng phương án cụ thể, bố bí lực lượng, phương tiện đảm bảo công tác phòng chống cháy, đảm bảo an toàn giao thông. Phân công lực lượng duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Theo ông Trần Xuân Việt - Trưởng phòng Văn hóa thể thao và du lịch Mộc Châu: Năm nay có nét mới đó là huyện đã phát động cuộc thi sáng tác ảnh đẹp Mộc Châu và sáng tác biểu trưng của huyện, nó rất phù hợp với việc Mộc Châu vừa được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Ngoài ra các hoạt động trong ngày hội cũng hướng nhiều hơn tới du khách. Du khách sẽ được trực tiếp tham gia các hoạt động như tham gia cá trò chơi dân tộc.

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu sẽ tập trung chủ yếu  trong 2 ngày: Từ ngày 31/8 đến hết ngày 1/9. Ngày hội sẽ là dịp để du khách trải nghiệm và thưởng thức giá trị văn hóa độc đáo của các dân tộc huyện Mộc Châu. Đồng thời đây còn là dịp để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tới du khách thập phương.

Nguồn: : ANTV