Lượng khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng tăng cao

Cập nhật:
Lượt xem: 2.561

Từ ngày 30/4 đến 2/5, có khoảng 50 nghìn người đổ về các điểm du lịch tại Quảng Bình, trong đó tập trung chủ yếu ở Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng. Có những điểm du lịch ở Phong Nha như sông Chày - hang Tối tăng 280% so với cùng kỳ, suối nước Moọc tăng 300%.

Đây là kết quả của sự vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm và khẩn trương từ các cơ quan chức năng, cơ sở kinh doanh du lịch tại Quảng Bình sau vụ cá biển chết bất thường.

Các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn đồng loạt thay đổi thực đơn, hướng du khách chọn những điểm đến truyền thống như Phong Nha, Thiên Đường, Hang Tối, suối nước Moọc...

Nhờ vậy, trong ba ngày nghỉ lễ, du khách đến với Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng vẫn giữ được sự ổn định, cá biệt có một số điểm du lịch tăng đột biến như động Phong Nha - Tiên Sơn: 13 nghìn lượt; suối nước Moọc 10 nghìn lượt, sông Chày - hang Tối gần ba nghìn lượt.

Theo Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, dù lượng khách tăng cao song đơn vị đã chủ động từ việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, điều tiết thuyền chở khách, bố trí cách bán vé hợp lý nên mọi hoạt động phục vụ khách vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng hoãn hoặc hủy tour, tuyến và xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đáng chú ý là từ chiều 30/4, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành cắm biển thông báo kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại đây đạt tiêu chuẩn bảo đảm an toàn cho hoạt động của con người.

Vì thế nhiều cán bộ lãnh đạo tỉnh, TP Đồng Hới và nhân dân cũng như du khách bắt đầu tắm biển. Số lượng khách tắm biển tăng dần trong ngày 2/5. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng xác nhận an toàn đối với những hải sản đánh bắt vùng khơi xa nên nhiều nhà hàng, khách sạn tại thành phố Đồng Hới đón được nhiều khách đến thưởng thức hải sản sạch từ vùng biển xa.

Nguồn: : Nhandan