Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm bẩn

Cập nhật:
Lượt xem: 943

Ngày 2/6, tại TP. Hạ Long, sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức lễ phát động “Du lịch Quảng Ninh nói không với thực không bảo đảm an toàn”. Đại diện sở Du lịch Quảng Ninh cùng 20 doanh nghiệp du lịch và kinh doanh thực phẩm đã ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đại diện sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch và kinh doanh thực phẩm đã ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp đã cam kết: Tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc, sử dụng nguồn nước bảo đảm theo quy định để chế biến thực phẩm; Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm được định kỳ khám sức khỏe, học tập, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định; Không sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn không nguồn gốc, không sử dụng chất cấm, phẩm mầu độc hại, phụ gia thực phẩm, hoá chất ngoài danh mục cho phép; Chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Quảng Ninh hiện có 116 khách sạn xếp hạng từ một đến năm sao, 170 tàu nghỉ đêm, 39 nhà hàng đạt tiêu chuẩn kinh doanh phục vụ khách du lịch,.. cùng hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về lưu trú và ăn uống, chiếm phần lớn tỷ trọng về doanh thu du lịch của tỉnh. Với thế mạnh về cơ sở hạ tầng cũng như đa dạng trong dịch vụ du lịch, việc bảo đảm ổn định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh phục vụ khách du lịch chính là nghĩa vụ của không chỉ các cơ quan Nhà nước mà còn là quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hoạt động trên địa bàn.

Chính vì vậy, ngành du lịch Quảng Ninh muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động ngành du lịch về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Phó Giám đốc sở Du lịch Quảng Ninh Trịnh Đăng Thanh, khẳng định: sau lễ phát động sở Du lịch sẽ thống kê, hoạch định những đơn vị kinh doanh du lịch uy tín, bảo đảm để giới thiệu đến các du khách. Đồng thời sẽ ra những quy chế, chế tài xử phạt nghiêm khắc những đơn vị kinh doanh du lịch vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: : Báo Nhân dân