Đà Nẵng tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí dịp 2/9

Cập nhật:
Lượt xem: 824

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, ngoài một số hoạt động do các cơ quan, đơn vị tổ chức mang tính định kỳ như là một sản phẩm du lịch của thành phố, trong dịp này du khách đến Khu du lịch Bà Nà Hills sẽ được thưởng thức bia Đức miễn phí trong Lễ hội bia B’estival 2016 tổ chức tại quảng trường Du Dôme - Làng Pháp.

Tại trung tâm thành phố, từ ngày 2-4/9, Công viên châu Á điều chỉnh thời gian hoạt động từ 9 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút hàng ngày cùng nhiều phần quà dành cho du khách.

Đặc biệt tại bãi biển Mỹ Khê sẽ diễn ra “Lễ hội Diều - Đà Nẵng sắc màu 2016.”

Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng có một lễ hội diều quy tụ hàng trăm cánh diều cỡ lớn đến từ các Câu lạc bộ diều của thành phố Huế, Hội An, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách như: trưng bày diều và trang trí đèn lồng; sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế với sự hướng dẫn của các thành viên Câu lạc bộ Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng…

Chương trình Vũ hội kèn hơi lần thứ 6 do Uỷ ban Nhân dân quận Sơn Trà và Trung tâm Văn hóa thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách một buổi biểu diễn đầy ấn tượng.

Tại Công viên cầu chữ T, đường Bạch Đằng, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi hào khí Việt Nam”, giới thiệu hơn 100 tác phẩm của 16 tác giả là các nghệ sỹ nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố.

Các tác phẩm thể hiện sinh động những chặng đường vẻ vang của cách mạng Việt Nam, những mốc son lịch sử hào hùng qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm còn giới thiệu những bức ảnh đẹp, có tính nghệ thuật cao, với nhiều khía cạnh, góc nhìn về sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh qua 20 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, tổng lượt khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ 2/9 có thể đạt gần 200.000 lượt người (tăng 7% so với cùng kỳ năm 2015); trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 30.000 lượt người (tăng 9,8%), khách nội địa ước tính tăng 6,1%.

Một số đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố cho biết: Vì thời gian nghỉ lễ ít ngày nên du khách chủ yếu chọn tour du lịch ngắn ngày. Do đó, các đơn vị đã xây dựng và thiết kế một số tour gần kèm theo các chương trình khuyến mãi, tạo sự mới lạ để thu hút khách.

Ngoài ra, do là thời điểm giao mùa nên lượng khách tham quan du lịch cũng không đông như trong dịp hè.

Các hãng lữ hành đều chủ động phối hợp với các hãng hàng không, cơ sở lưu trú và nhiều đối tác du lịch trong và ngoài nước để đưa ra giá tour hấp dẫn phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Thực tế cho thấy, xu hướng du lịch hiện nay chủ yếu là du lịch tự túc, vì vậy một số đơn vị lữ hành lớn đã phát triển sản phẩm daily tour khởi hành hàng ngày từ thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cũng đưa vào hoạt động loại tour Teambuilding theo đoàn, được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức đi chơi cho cán bộ, nhân viên./.

Nguồn: : TTXVN