Tổng thống Pháp Francois Hollande dạo phố cổ Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 757

Chiều ngày 6/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc dạo bộ thăm phố cổ Hà Nội, thăm di tích đình Kim Ngân số 42 – 44 Hàng Bạc.

Tổng thống Pháp Francois Hollande dạo phố cổ Hà Nội (Ảnh: Báo Giao thông)

Tại đình Kim Ngân số 42 – 44 Hàng Bạc, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã được chị Lại Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng phụ trách quốc tế thuộc Ban quản lý phố cổ Hà Nội giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển phố cổ Hà Nội, nơi gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long – Hà Nội, những quyết tâm của chính quyền Hà Nội cũng như Chính phủ Việt Nam trong công tác bảo tồn đặc trưng kiến trúc, văn hóa của khu phố cổ; những chương trình hợp tác của Hà Nội và thành phố Toulouse (Pháp) trong cải tạo Nhà cổ 87 Mã Mây và một số công trình khác trong khu phố cổ Hà Nội.

Đánh giá cao nỗ lực của chính quyền Hà Nội trong công tác bảo tồn phố cổ Hà Nội, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng việc bảo tồn phố cổ phải tiếp tục tăng cường vì di sản là của các thế hệ mai sau.

Đi thăm phố cổ từ phố Mã Mây sang phố Hàng Bạc, Tổng thống Pháp Francois Hollande nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Hà Nội và khách du lịch tại các điểm đến. Tổng thống Pháp vui vẻ vẫy tay với người dân trên đường di chuyển và bắt tay người dân đứng đông kín khu vực cổng đình Kim Ngân.

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc gặp gỡ với các cựu học sinh Việt Nam đã từng du học tại Pháp tại địa điểm 54 Mã Mây.

Nguồn: : CTTĐT Chính phủ