Lào Cai mạnh tay xử phạt hành vi “chặt chém” du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 839

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 4 của Lào Cai đã tiến hành xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hộ kinh doanh có hành vi “chặt chém” du khách.

Khách du lịch quốc tế ở Sa Pa

Theo đó, vào ngày 16/9/2016, bà Đinh Thị Hà, trú tại tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà đã lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, bán cho 2 du khách nước ngoài giá cao hơn giá niêm yết một số mặt hàng gồm: 4 quả dừa, 2 cốc chanh leo, 2 cốc cà phê sữa và 5 chai nước hoa quả cùng một số mặt hàng khác. Tổng giá trị số hàng hóa tại thời điểm đó có giá niêm yết là 235.000 đồng, nhưng bà Hà đã bán với giá 1 triệu đồng. Sự việc đã được một số cá nhân ghi hình và đăng tải lên một số phương tiện truyền thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với bà Hà số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời hoàn trả lại số tiền đã thu sai trước đó cho du khách. Đội Quản lý thị trường số 4 cho hay, hành vi của bà Đinh Thị Hà vi phạm khoản 3, điều 12, Nghị định 109/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện, đội đã xử phạt hành chính 5 trường hợp vi phạm về quản lý giá./.

Thảo Linh

Nguồn: : toquoc.vn