Thành phố Nagoya giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn tới du khách Việt

Cập nhật:
Lượt xem: 780

Ngày 27/10, Cục Du lịch và Văn hóa thành phố Nagoya, tỉnh Aichi (Nhật Bản) đã tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch và Hội chợ du lịch Nagayo tại Thành phố Hồ Chí Minh.   

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shuichi Abe, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản cùng đoàn doanh nghiệp đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa sự hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi kể từ khi hai bên ký Bản ghi nhớ về quan hệ hữu nghị và hợp tác vào tháng Chín vừa qua.
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai hợp tác với các địa phương của Nhật Bản. Riêng trong lĩnh vực du lịch, Nhật Bản luôn là một trong những thị trường trọng điểm và nhiều tiềm năng.
 
Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và đang xúc tiến nhiều chương trình đưa du khách Việt Nam đến với Nhật Bản và ngược lại.
 
Đánh giá cao việc thành phố Nagoya, tỉnh Aichi tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch tại thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản và Việt Nam có được cái nhìn toàn cảnh về nhu cầu, tiềm năng của hai bên.
 
Hội thảo xúc tiến du lịch và Hội chợ du lịch Nagayo tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 
Đại diện Cục Du lịch và Văn hóa Thành phố Nagoya cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với các sở, ban, ngành của Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ việc tổ chức Hội thảo Xúc tiến du lịch và Hội chợ du lịch Nagayo tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành công.
 
Ban Tổ chức hy vọng hội thảo sẽ mở ra cơ hội hợp tác du lịch giữa doanh nghiệp du lịch hai bên, đồng thời giới thiệu những điểm đến hấp dẫn của thành phố Nagoya tới du khách Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Nagoya mong muốn sẽ được đón thêm nhiều khách du lịch Việt Nam trong thời gian tới.
 
Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong 9 tháng năm 2016 đã có gần 276.000 du khách Nhật Bản đến Thành phố Hồ Chí Minh, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2015, chiếm 49% tổng lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam. Nhật Bản hiện đứng thứ 2 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ở chiều ngược lại, theo Cục Du lịch và Văn hóa thành phố Nagoya, tính đến cuối năm 2015, số khách du lịch Việt Nam sang Nhật Bản đã đạt hơn 185.000 người./.

Nguồn: : TTXVN