Quảng Ninh: Doanh thu du lịch 10 tháng ước đạt 11.500 tỷ đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 936

Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Ninh, trong 10 tháng đầu năm 2016, Quảng Ninh đón 7,3 triệu lượt du khách, đạt 91,25% kế hoạch và tăng 5% cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt 2,81 triệu lượt, đạt 93,7% kế hoạch và tăng 30% cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch 10 tháng ước đạt 11.534 tỷ đồng, đạt 96,1% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ.

Đạt được những kết quả nổi bật như trên thời gian qua, Quảng Ninh đã nỗ lực cải thiện hạ tầng du lịch; các thiết chế văn hoá như Bảo tàng, Thư viện, Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh được đầu tư đã mang lại một diện mạo mới cho đô thị Hạ Long. Cùng với đó là hàng loạt sản phẩm du lịch mới như: vòng quay mặt trời, cáp treo tham quan Vịnh đi vào hoạt động đã tạo nên một dấu ấn mới cho du lịch Hạ Long nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung.

Trong những tháng cuối năm, ngành du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hoạt động làm ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh du lịch; xây dựng kế hoạch đổi mới và tăng cường lực lượng thanh tra du lịch, tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động lữ hành; phát triển các sản phẩm du lịch, tăng tính hấp dẫn cho du lịch Quảng Ninh./.

Nguồn: : Báo Quảng Ninh