Du lịch trải nghiệm tại Đồi A1 lịch sử

Cập nhật:
Lượt xem: 1.252

Tham gia dịch vụ này, du khách ngoài hoạt động thăm quan di tích Đồi A1 còn được trải nghiệm một số hoạt động thực tế như: “bữa cơm chiến sĩ” - du khách được tổ chức nấu cơm trên bếp Hoàng Cầm; đẩy xe đạp thồ chở hàng hóa; cùng chụp ảnh với bộ đội và dân công… Ngoài ra tùy theo thời gian, du khách còn được giao lưu với các cựu chiến binh Điện Biên - những người từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, được nghe kể về trận đánh Điện Biên Phủ huyền thoại và cuộc sống của người lính trong chiến tranh.

Đường hào và hố bom như cái phễu khổng lồ trên đồi A1. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Chị Lý Thị Hương, nhân viên quản lý tại Đồi A1 cho biết: Sau khi khai thác du lịch trải nghiệm tại Đồi A1, du khách tham gia ngày càng nhiều, mọi người đều rất hào hứng trải nghiệm, tìm hiểu về những vật dụng được trưng bày. Hoạt động này còn góp phần tri ân các cựu chiến sỹ Điện Biên và giúp du khách hiểu hơn về thời kỳ gian khổ của Quân đội ta.

Em Nguyễn Anh Tuấn, du khách từ Hà Nội cảm nhận: Lần đầu tiên lên thăm quan tại Đồi A1, em vô cùng ngỡ ngàng, thích thú. Không những biết được một phần lịch sử dân tộc qua các di tích còn sót lại, em còn được tự tay nấu cơm rau bằng bếp Hoàng Cầm, được thử đẩy xe đạp thồ chở hàng, nghe các cô chú kể lại một thời hào hùng của dân tộc. Qua đó, em thấy biết ơn và trân trọng công ơn của những chiến sĩ Điện Biên đã trải qua biết gian khổ, đánh đổi cả xương máu để cho quê hương, đất nước có được ngày hôm nay.

Du lịch trải nghiệm dự án chính trong kế hoạch điều chỉnh một số hạng mục tại di tích Đồi A1, tạo điểm nhấn mới mẻ nhằm thu hút khách tham quan đến Di tích chiến trường Điện Biên Phủ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, lịch sử ngày càng cao của người dân. Trong thời gian tới, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ mở rộng mô hình này tại các điểm di tích để phục vụ khách tham quan./.

Nguồn: : TTXVN