Sóc Trăng: Khai mạc Hội chợ Thương mại, Triển lãm, Du lịch và Hội thi Ẩm thực

Cập nhật:
Lượt xem: 1.131

Tối ngày 08/11, tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại, Triển lãm, Du lịch và Hội thi Ẩm thực tỉnh Sóc Trăng năm 2016.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thành Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các đơn vị hữu quan.

Hội chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm với quy mô 463 gian hàng và 270 doanh nghiệp. Bên cạnh giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chế biến, gỗ mỹ nghệ, trang thiết bị nội thất, hàng tiêu dùng tổng hợp, Hội chợ lần này còn trưng bày, triển lãm về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, triển lãm về mô hình tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, các sản phẩm công nghiệp. Ngoài ra, còn có hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến du lịch, kêu gọi đầu tư…

Ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công thương cho biết, Hội chợ Thương mại, Triển lãm, Du lịch và Hội thi Ẩm thực là một trong những nội dung hoạt động của Lễ hội Oóc - Om - Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2016. Ngoài ý nghĩa nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng, Hội chợ còn là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đến du khách tham quan trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, thương nhân giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thiết lập mối quan hệ hợp tác, thực hiện các chương trình quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, du lịch. Đây cũng là dịp để các nhà sản xuất, kinh doanh tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp và người tiêu dùng để mở rộng hình thức cung ứng sản phẩm hàng hóa đến người tiêu dùng một cách có hiệu quả.

Tại đêm khai mạc, Công ty cổ phần Thương mại Quốc tế EXPO đã phối hợp với đơn vị hữu quan tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội chợ diễn ra từ ngày 8/11 đến 14/11/2016. Du khách trong và ngoài tỉnh sẽ có thêm cơ hội để tìm hiểu, mua sắm những sản phẩm của nhiều doanh nghiệp từ nhiều vùng miền; đồng thời, doanh nghiệp cũng có cơ hội tìm kiếm, khai thác thêm thị trường mới, đánh giá năng lực, kinh nghiệm quản lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh để có sự đầu tư hợp lý trong phát triển sắp tới.

Thiện Hải

 

Nguồn: : soctrang.gov.vn