Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Phở bò viên, cao lầu lọt Top món ăn đường phố ngon nhất châu Á
Cập nhật:
Lượt xem: 999
 
Món phở bò viên thập cẩm của Việt Nam vừa được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất, trong danh sách những nền ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á.

Chuyên trang du lịch của Australia vừa đưa ra danh sách địa chỉ ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó có phở bò viên thập cẩm ở TP HCM và cao lầu ở Hội An. Danh sách đưa ra dựa trên đánh giá của những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

Theo đó, viết về phở bò viên và cao lầu của Việt Nam, tờ Traveller viết, không chỉ có ở những quán ăn sang trọng, tô phở ngon được bán ở nhiều nơi. Những tiệm phở đường phố ngon thường nằm trong những con hẻm nhỏ, đậu đầy xe máy và luôn luôn nhộn nhịp khách ra vào. Chỉ với tấm bảng gỗ cũ kỹ và vài chiếc bàn ghế nhựa, nhưng những quán ăn nhỏ phục vụ nước dùng ngon ngọt từ bò, gà này luôn đông thực khách đến thưởng thức. 

Ngoài danh hiệu món ăn đường phố ngon nhất châu Á, chuyên trang du lịch của Úc còn bình chọn các danh hiệu: Quán bar tốt nhất (thuộc về New York Bar, Tokyo (Nhật Bản); Quán cà phê ngon nhất (thuộc về quán Giyanti, Jakarta (Indonesia)); Khu ăn uống ngon nhất (Eathai, Bangkok -Thái Lan); Khu chợ có đồ ăn ngon nhất (Jagalchi, Busan -Hàn Quốc)./.

Thảo Linh

Nguồn: toquoc.vn