Khai mạc Hội Báo Xuân 2017

Cập nhật:
Lượt xem: 622

Sáng ngày 17/1, tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô, Hội Báo Xuân 2017 đã khai mạc với sự tham gia của 23 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội…, với hàng trăm ấn phẩm. Đây là hoạt động thường niên của vào dịp đầu xuân của giới báo chí Thủ đô nói riêng và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nói chung. Đây là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và Ban Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức.

Cắt bằng khai mạc Hội Báo Xuân. Ảnh: DUY LINH

Hội Báo Xuân cho thấy cái nhìn toàn cảnh về các chương trình hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí trong năm qua; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn.

Trong diễn văn tại Hội Báo Xuân, nhà báo Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội khẳng định: “Đến với Hội báo Xuân các nhà báo và bạn đọc, bạn xem truyền hình có thể cùng nhau trao đổi, gặp gỡ, đàm luận quanh những vấn đề về nghiệp vụ. Chính vì thế Hội Báo Xuân hàng năm ở Thủ đô là ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng để cải tiến và nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí Thủ đô luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng. Đó cũng là một trong những động lực để thúc đẩy báo chí phát triển, trở thành một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội”.

Cũng tại Hội Báo Xuân, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã trao Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố. Năm 2016, Ban tổ chức giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố đã nhận được 143 tác phẩm tham dự, trong đó có 127 tác phẩm báo in, 17 tác phẩm phát thanh-truyền hình được lựa chọn từ 13 cơ quan báo chí của thành phố tham dự. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất cho Tác phẩm báo in “Văn hóa Thăng Long –Hà Nội: Sự trao truyền, tiếp biến và bồi đắp” của tác giả Hồ Quang Lợi (Báo Hà Nội mới) và tác phẩm truyền hình “Các mẹ không chờ được nữa!” của tác giả Nguyễn Thu, Quang Quý, Trọng Hoàng (Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội). Ba tác phẩm đạt giải nhì gồm: “Trường Sa trong trái tim kiều bào” của tác giả Lại Bá Hà (Báo Kinh tế & Đô thị); “Lớp lớp cột mốc sống giữ biển” của nhóm phóng viên Đoàn Anh Tuấn, Nguyễn Đức Trường, Đinh Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Phong (Báo Hà Nội mới); "Cá chết hay hồ chết” của các tác giả Lê Huyền (Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao bốn tác phẩm đạt giải ba và 20 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017 sẽ bế mạc vào ngày 18/1.

Nguồn: : Báo Nhân dân