Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Ấn tượng “Mộng mơ Sa Pa”
Cập nhật:
Lượt xem: 546
 
Trên đường từ thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa) lên thác Bạc, nếu có dịp ghé điểm du lịch “Mộng mơ Sa Pa”, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị bởi cảnh quan, hoa lá và các sản phẩm đặc trưng của mảnh đất mờ sương được “vun trồng” nơi đây.

“Mộng mơ Sa Pa” đón chào du khách bằng những đóa hoa xinh

Cách thị trấn Sa Pa gần 10 km, “Mộng mơ Sa Pa” mang nét đẹp riêng; với không gian rộng hơn 2 ha, chủ nhân đã khéo léo bài trí cảnh quan hấp dẫn, đây là lý do khiến nhiều du khách dừng chân tại đây. Men theo sườn núi, người thiết kế không hạ các khu đất cao và san phẳng những thung lũng sâu, mà tôn tạo theo địa thế tự nhiên. Anh Đỗ Phú Chính, chủ nhân điểm du lịch này chia sẻ: “Bất cứ khối đá, khu đất nào có thể tạo cảnh quan, chúng tôi đều giữ nguyên, hạn chế sự can thiệp của con người. Điều duy nhất chúng tôi thay đổi về mặt địa hình là tạo bậc đá vòng quanh khu đất để du khách trải nghiệm thuận tiện hơn. Vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ có cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên hơn”.

Tại đây, ngay phút dừng chân, du khách được đón chào bằng một vườn hoa ngát hương. Nhiều loại hoa đặc trưng của Sa Pa, như hồng cổ, hồng bạch, bạch mai hoa, hoa rum, hoa cúc báo xuân, dạ yến thảo… tạo nên không gian thật ấn tượng đối với du khách. Nếu muốn lựa những mầm hoa xinh về ươm trong vườn nhà, thì đây chính là một trong những nơi cung cấp giống hoa, đặc biệt là hoa hồng cổ được nhiều người yêu thích. Điểm du lịch “Mộng mơ Sa Pa” luôn có từ 400 đến 500 gốc hồng cổ với nhiều “độ tuổi” khác nhau, người yêu hoa, cây cảnh có thể lựa chọn mua về bài trí cho không gian sống trong ngôi nhà của mình. Theo chủ vườn, hiện ở đây có nhiều hồng cổ thụ, có cây vài chục năm tuổi và được khách hàng trả giá gần 70 triệu đồng, nhưng gia đình không bán, chỉ để làm cảnh, phục vụ du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Những cây hồng này nở hoa quanh năm, sắc thắm, hương thơm ngào ngạt.

Nằm ở vị trí trên cao, nên khi đến với “Mộng mơ Sa Pa”, du khách sẽ có dịp được cảm nhận những nét thời tiết đặc trưng của xứ sở mù sương. Đó là gió, là sương, là những biển mây trắng xóa... Đặc biệt, những ngày trời trong, nắng đẹp, từ đây còn có thể phóng tầm mắt ngắm đỉnh Fansipan hùng vĩ. Mong muốn níu chân những vị khách phương xa lâu hơn, chủ nhân của điểm du lịch này còn dựng một số chòi “nghênh phong”, “đón mây”.

Không chỉ ngắm nhìn, cảm nhận vẻ đẹp của Sa Pa, đến với “Mộng mơ Sa Pa”, du khách còn có thể tìm hiểu và chọn mua nhiều sản vật đặc trưng như mật ong rừng thơm ngon, những vị thuốc bắc bổ dưỡng và sản phẩm thổ cẩm hoặc nông sản tươi ngon... Sau khi chọn mua một số sản phẩm làm quà tặng người thân, chị Vương Bích Đào, du khách đến từ thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) tâm sự: “Mộng mơ Sa Pa” cho chúng tôi những trải nghiệm tuyệt vời. Hầu như tất cả những vẻ đẹp của Sa Pa được “gói” trọn ở đây. Tôi ấn tượng vô cùng!

Rời xa phố thị ồn ã, một chút lãng du nơi núi non, vừa nhâm nhi ly trà nóng, vừa ngắm nhìn mây trời bảng lảng, chắc chắn “Mộng mơ Sa Pa” sẽ lưu lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai.

Tô Dung

Nguồn: baolaocai.vn